Bộ GD-ĐT lên tiếng về cẩm nang “Những điều cần biết…”

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa chính thức lên tiếng trước luồng thông tin đây là đơn vị đầu mối tập hợp thông tin tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ gửi cho NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn, phát hành cung cấp cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT cho biết: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được Bộ GD-ĐT tạo giao nhiệm vụ tổ chức biên soạn và phát hành tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014" để phục vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014. Các thông tin trong tài liệu này do các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng cung cấp và chịu trách nhiệm.

Để kịp phục vụ thí sinh trong cả nước trước thời hạn đăng ký dự thi, các thông tin trong cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014" chỉ được cập nhật đến ngày 6/3/2014. Sau thời gian này, các trường chịu trách nhiệm cập nhật, điều chỉnh thông tin tại website của các cơ sở giáo dục đại học và tại website của Bộ GD-ĐT.

Để công bố, phục vụ rộng rãi cho các đối tượng thí sinh dự thi, gia đình và xã hội, hàng năm, ngoài việc phát hành bản in, nội dung cuốn "Những điều cần biết" còn được đăng tải, cập nhật trên trang thông tin của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ http://www.moet.edu.vn và tại công thông tin về thi và tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại đia chỉ http://www.thituyensinh.vn

So với năm 2013, cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014" đã bổ sung danh sách các trường có đăng ký Đề án tuyển sinh riêng để các thí sinh dễ dàng tham khảo. Thí sinh đăng kí tuyển sinh vào trường có Đề án tuyển sinh riêng cần tìm hiểu kỹ Đề án tuyển sinh riêng của trường để biết thủ tục đăng ký dự thi, lịch thi, nhận kết quả thi, kết quả xét tuyển... đã được quy định phải đăng trên website của trường.

Bộ GD-ĐT cũng khẳng định: Thực hiện chức năng quản lý nhà nước, các đơn vị chức năng của Bộ GD-ĐT thường xuyên rà soát các thông tin về tuyển sinh của các trường và có biện pháp kịp thời xử lý khi phát hiện ra vi phạm.

S.H

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/bo-gd-dt-len-tieng-ve-cam-nang-nhung-dieu-can-biet-1396511286.htm