Báo giới vất vả “săn” cầu thủ bán độ

(Dân trí) - Không trả lời, không tiếp xúc với báo chí, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Ninh Bình-nơi đang tập trung các cầu thủ bán độ, đang thực sự căng thẳng trước sự quan tâm của giới truyền thông.

Nếu như các cầu thủ không liên quan đến vụ bán độ đã có những buổi tập luyện bình thường, thì các cầu thủ trong nhóm bán độ đang được kiểm soát chặt chẽ. Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Ninh Bình trong ngày hôm nay gần như nội bất xuất, ngoại bất nhập. Từ nhân viên báo vệ để những người phụ trách trung tâm này, đều từ chối trả lời bất cứ câu hỏi nào của báo chí xung quanh những cầu thủ bán độ đang ở đây.


Bầu không khí ở trung tâm đào tạo trẻ khá căng thẳng

Bầu không khí ở trung tâm đào tạo trẻ khá căng thẳng

Chỉ khổ cho các phóng viên “nằm phục” từ sáng, không có cứ thông tin nào về nhóm cầu thủ bán độ.

Phải đến 15h chiều nay, các đội trẻ của Ninh Bình mới ra sân tập. Tuy nhiên, các HLV đội trẻ và cầu thủ nhí cũng đều lảng tránh báo chí. Tất cả đều muốn tập trung luyện tập, không muốn những vấn đề ngoài chuyên môn làm ảnh hưởng đến tâm lý.

Trả lời báo chí trong ngày hôm nay, bầu Trường cho biết, hiện xác định có 3 cầu thủ giữ vai trò chính trong nhóm bán độ. Vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra để làm rõ.

Tối qua, một số cầu thủ trong nhóm bán độ đã gặp bầu Trường tại khách sạn Vissai. Tại cuộc gặp này, các cầu thủ đã thể hiện sự hối hận của mình khi nhúng chàm. Thậm chí có cầu thủ còn khóc xin bầu Trường tha thứ.

Sáng nay, Công an tỉnh Ninh Bình ký quyết định khởi tố vụ án “đánh bạc” để điều tra 11 cầu thủ Ninh Bình có liên quan. Sau lệnh khởi tố, bầu Trường đã tiết lộ thông tin khá bất ngờ về vụ việc này.


Các phóng viên khá khó khăn trong việc tiếp cận cầu thủ bán độ

Các phóng viên khá khó khăn trong việc tiếp cận cầu thủ bán độ

Phát biểu trên báo chí, bầu Trường cho biết, vụ án bán độ của các cầu thủ Ninh Bình trong trận thắng 3-2 Kelantan (Malaysia) tính đến thời điểm này đã có chính thức 11 cầu thủ liên quan. Hiện vụ án đang được phía Công an điều tra để làm rõ sai phạm cụ thể từng cầu thủ tham gia “làm độ” trận bóng tai tiếng này. Ngoài ra, có 3 cầu thủ cầm đầu vụ bán độ gồm Nguyễn Mạnh Dũng, Trần Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng.

Như vậy, vụ bán độ tiếp tục có những diễn biến mới. Trước đó, tiền vệ Trần Mạnh Dũng khai nhận mình là chủ mưu, sau đó cầu thủ này cùng 3 người khác đã xin khai lại, cho rằng thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng mới là người cầm đầu. Đến hôm qua, bầu Trường lại cho biết có 3 cầu thủ chủ mưu, thậm chí còn nêu đích danh tên của những cầu thủ này.

Cũng theo bầu Trường, ngoài trận đấu tại AFC Cup, các cầu thủ Ninh Bình còn có khả năng bán độ ở những trận đấu khác và cơ quan công an sẽ làm rõ vấn đề này.

Sau khi các cầu thủ nộp lại toàn bộ số tiền nhận “độ” (800 triệu đồng), hiện những cầu thủ này đã được cách ly.

Kim Anh - Lê Cường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/bao-gioi-vat-va-san-cau-thu-ban-do-1398069172.htm