Học trò miền Tây bịn rịn chia tay cuối năm

(Dân trí) - Trường THPT Hoàng Diệu (tỉnh Sóc Trăng) vừa tổ chức lễ tổng kết năm học 2013-2014 trong niềm vui phấn khởi khi chất lượng giáo dục được nâng lên. Nhưng bên cạnh đó là những giây phút chia tay bịn rịn đầy lưu luyến của lớp học trò cuối cấp.

Năm học 2013 - 2014 nhà trường có 43 lớp với 1.537 học sinh (HS). Để giúp các em học tập tốt, nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện HS vận động các mạnh thường quân kinh phí hỗ trợ 2 đợt học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn (đầu năm học và giai đoạn ôn thi tốt nghiệp với số tiền trên 50 triệu đồng). Từ đó, chất lượng giáo dục nâng cao rõ rệt.

Kết quả, năm học này toàn trường có 193 HS Giỏi (đạt tỉ lệ 13%); học sinh Khá là 722 em (đạt tỉ lệ 48%). Công tác bồi dưỡng HS giỏi cũng được quan tâm. Tổng số HS giỏi đạt giải cấp tỉnh năm học này có 25 HS, trong đó có 9 HS giỏi văn hóa, 8 HS giỏi máy tính cầm tay, 7 HS đạt huy chương các loại trong kỳ thi Hội khỏe Phù Đổng.

Nhân dịp này, nhà trường đã trao phần thưởng cho các tập thể tổ chuyên môn, các tập thể lớp và các em HS đạt nhiều thành tích trong công tác, trong học tập. Đồng thời, cuối buổi lễ, nhà trường tổ chức tặng quà, chia tay với cô Tăng Thị Phải giáo viên Tổ Vật lý, về nghỉ hưu sau hơn 30 năm cống hiến cho ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung, cho trường THPT Hoàng Diệu nói riêng.

Nhà trường trao phần thưởng đến học sinh giỏi.
Nhà trường trao phần thưởng đến học sinh giỏi.
 
Xúc động chia tay cô giáo về hưu Tăng Thị Phải
Xúc động chia tay cô giáo về hưu Tăng Thị Phải.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Phạm Ngọc Phụng - Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự tri ân với các tổ chức, cá nhân đã có nhiều đóng góp, giúp đỡ nhà trường về vật chất và tinh thần, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục các mặt của nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, biểu dương những cố gắng, những đóng góp không nhỏ của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường cũng như của các em HS đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của trường.

Buổi lễ tổng kết năm học 2013- 2014 của Trường THPT Hoàng Diệu kết thúc trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt, trong sự hồ hởi bởi những thành tích đã đạt được trong năm học qua và cả sự tin tưởng vào những thành tích của những năm tiếp theo. Buổi tổng kết cũng nhiều sự xúc động của lớp học trò cuối cấp khi bịn rịn chia tay đầy lưu luyến.

Bạn bè bịn rịn chia tay.
 
Bạn bè bịn rịn chia tay.
 
Bạn bè bịn rịn chia tay.
Bạn bè bịn rịn chia tay.

Cao Xuân Lương
 
 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoanh-khac-mua-thi/hoc-tro-mien-tay-bin-rin-chia-tay-cuoi-nam-1401627547.htm