Danh hiệu fair-play Việt Nam 2014 sẽ có thêm giải thành tựu

(Dân trí) - Ngoài giải thưởng fair-play dành cho cá nhân hoặc tập thể xứng đáng nhất, cống hiến nhất trong năm, năm nay BTC còn trao thêm giải thành tựu cho đóng góp miệt mài của ông Trần Anh Tú với futsal Việt Nam nhiều năm qua.

Đây là danh hiệu tương tự như giải thưởng thành tựu suốt đời trong lĩnh vực điện ảnh, mà Viện Hàn lâm điện ảnh Mỹ vẫn trao ở giải Oscar, cho những nhân vật có đóng góp trường kỳ cho màn bạc.

Danh hiệu fair-play Việt Nam 2014 sẽ có thêm giải thành tựu
Trưởng ban futsal VFF Trần Anh Tú (phải) sẽ được vinh danh tại lễ trao giải fair-play 2014, vì những đóng góp cho futsal Việt Nam suốt nhiều năm qua

Theo thông báo từ BTC giải thưởng fair-play Việt Nam 2014, năm nay, họ sẽ vinh danh ông Trần Anh Tú, ủy viên Ban futsal và bóng đá bãi biển AFC, trưởng Ban futsal VFF và là chủ tịch LĐBĐ TPHCM.

Trước đó, người từng được vinh danh ở hạng mục thành tựu suốt đời của giải fair-play là cố danh thủ huyền thoại Phạm Huỳnh Tam Lang.

Ông Tú được nhận giải nhờ những đóng góp không ngừng nghỉ của ông cho phong trào futsal Việt Nam suốt nhiều năm qua. Ông cũng là người đã tự dò đường trong những ngày đầu futsal du nhập vào nước ta, tìm hướng đi chuyên nghiệp.

Hầu hết các chuyên gia ngoại của futsal Việt Nam, từng dẫn dắt đội tuyển futsal quốc gia như Pattaya (Thái Lan), Sergio Gargelli (Ý), hay Bruno Formoso (Tây Ban Nha) đều đến từ mối quan hệ của ông Tú với futsal thế giới.

Riêng năm nay, đội tuyển futsal Việt Nam tạo nên thành tích lịch sử là vào đến tứ kết giải futsal vô địch châu Á. Cũng theo Trần Anh Tú, mục tiêu của futsal Việt Nam là giành quyền vào VCK World Cup futsal 2016.

Giải thưởng thành tựu cho những đóng góp của ông Tú sẽ được trao ngay trong lễ trao danh hiệu fair-play của bóng đá Việt Nam năm 2014, ngay trước Tết Nguyên Đán.

Kim Điền

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/danh-hieu-fair-play-viet-nam-2014-se-co-them-giai-thanh-tuu-1420237607.htm