Chi tiết phiếu bầu trong cuộc đua Quả bóng vàng 2014

(Dân trí) - Ngay sau khi buổi lễ trao giải Quả bóng vàng 2014 kết thúc, FIFA đã công bố chính thức lá phiếu của những nhà báo, HLV, đội trưởng ĐTQG trên khắp thế giới. Dưới đây là sự lựa chọn của một vài cá nhân tiêu biểu.

Không nằm ngoài dự đoán, C.Ronaldo đã xuất sắc giành Quả bóng vàng 2014 với 37,66% số phiếu. Trong khi đó, Messi giành Quả bóng bạc với 15,76% và Neuer đoạt Quả bóng đồng với 15,72%.

C.Ronaldo dẫn đầu tuyệt đối trong cuộc bầu chọn Quả bóng
vàng

C.Ronaldo dẫn đầu tuyệt đối trong cuộc bầu chọn Quả bóng vàng

Ngay sau khi buổi lễ trao giải Quả bóng vàng 2014 kết thúc, FIFA đã công bố chính thức lá phiếu của những nhà báo, HLV, đội trưởng ĐTQG trên khắp thế giới. Cả C.Ronaldo và Messi đều là đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha và Argentina nên đương nhiên họ không thể bầu cho mình.

Nhưng bên cạnh đó, hai “đối thủ” này cũng không bầu cho nhau. C.Ronaldo chọn ba người đồng đội ở Real Madrid là Sergio Ramos, Gareth Bale và Karim Benzema. Trong khi đó, Messi cũng ủng hộ các đồng đội Angel di Maria, Andres Iniesta và Javier Mascherano.

Đội trưởng ĐT Anh, Wayne Rooney điền tên 3 người là C.Ronaldo, Toni Kroos và Gareth Bale. Trong khi đó, đội trưởng ĐT Đức, Schweinsteiger lựa chọn 3 đồng đội Manuel Neuer, Philipp Lahm và Thomas Muller.

Neymar, đội trưởng ĐT Brazil, đã ủng hộ cả Messi và C.Ronaldo với ở vị trí số 1, 2. Người cuối cùng được “tiểu Pele” chọn là Javier Mascherano. Trong khi đó, Ibrahimovic, với tư cách đội trưởng ĐT Thụy Điển đã chọn lần lượt Messi, Manuel Neuer và C.Ronaldo.

HLV ĐT Đức J.Low (người không bầu chọn trong năm ngoái) đã ủng hộ 3 cậu học trò Manuel Neuer, Philipp Lahm và Schweinsteiger. Thậm chí, HLV ĐT Anh, Roy Hodgson còn “chơi trội” khi gạch tên cả C.Ronaldo và Messi. Những sự lựa chọn của ông lần lượt là Javier Mascherano, Philipp Lahm và Neuer Manuel.

Hai HLV trưởng ĐT Bồ Đào Nha và Argentina đều ủng hộ tuyệt đối học trò C.Ronaldo và Messi. Ba sự lựa chọn của HLV Fernando Santos là C.Ronaldo, Manuel Neuer và Arjen Robben. Trong khi đó, HLV Martino chọn 3 học trò Messi, Di Maria và Javier Mascherano.

Trong khi đó, đội trưởng Lê Tấn Tài của ĐT Việt Nam chọn Manuel Neuer, C.Ronaldo và Messi. HLV trưởng Miura ủng hộ C.Ronaldo, Manuel Neuer và Gareth Bale. Còn lại, nhà báo Trương Anh Ngọc đã chọn C.Ronaldo, Messi và Manuel Neuer.

Tổng cộng, C.Ronaldo đã nhận được 303 bầu chọn ở vị trí số 1, 96 phiếu ở vị trí thứ 2 và 41 phiếu ở vị trí thứ 3, đạt 440 điểm. Messi đạt 288 điểm (55, 132, 101). Thủ thành Manuel Neuer đạt 251 điểm (85, 89, 77).

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/chi-tiet-phieu-bau-trong-cuoc-dua-qua-bong-vang-2014-1421771812.htm