Gần 60 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào giáo dục

Tại Hà Nội có gần 60 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề.

Sáng ngày 12/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ hoạt động hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục năm 2015.

Đến thời điểm này, tại Hà Nội có gần 60 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề, với số lượng giáo viên nước ngoài làm việc tại khu vực này là 500 người.

Các cơ sở giáo dục của nước ngoài tại Hà Nội hoạt động đúng pháp luật góp phần đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội, trong đó chủ yếu là con em những người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam; học sinh Việt Nam theo học chương trình quốc tế và được nhận chứng chỉ ngay trong nước...

Năm 2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục tăng cường kiểm tra định kỳ hoạt động của các cơ sở được cấp phép trên địa bàn thành phố nhằm thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật Việt Nam...

Bà Nguyễn Thị Diệp Hồng, Phó Trưởng phòng Giáo dục có yếu tố nước ngoài, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Trong năm 2015, đạt chỉ tiêu 100% cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài thuộc đối tượng thực hiện điều khoản chuyển tiếp hoàn thiện các thủ tục xin phép thành lập và đăng ký hoạt động theo quy định; Tổ chức thẩm định phê duyệt chương trình, tài liệu dạy học bắt buộc do cơ sở giáo dục tự biên soạn đối với học sinh quốc tịch Việt Nam đang theo học tại các trường quốc tế theo quy định.
Theo VOV.VN

Link nội dung: https://dantri.com.vn/dao-tao/gan-60-doanh-nghiep-nuoc-ngoai-dau-tu-vao-giao-duc-1426875093.htm