Trực thăng Hàn Quốc rơi xuống biển, 1 người chết, 3 người mất tích

(Dân trí) - Một trực thăng của Cảnh sát biển Hàn Quốc đã gặp nạn trên biển gần một hòn đảo ngoài khơi bờ biển tây nam nước này vào tối qua trong khi đang thực hiện một sứ mệnh cứu hộ, khiến 1 người chết và 3 người mất tích.

Chiến dịch tìm kiếm những người mất tích đang được tiến hành (Ảnh:
Chiến dịch tìm kiếm những người mất tích đang được tiến hành (Ảnh: Yonhap)

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết chiếc trực thăng của Cảnh sát biển đã bị rơi tại vùng biển ngoài khơi đảo Gageodo vào khoảng 8h27 tối ngày 13/3 trong khi đang cố gắng hạ cánh xuống đảo để thực hiện sứ mệnh vận chuyển một bệnh nhân tới bệnh viện trong đất liền.

Trực thăng rời thành phố Mokpo ở miền nam Hàn Quốc khoảng 50 phút trước đó để tới đảo Gageodo.

Trực thăng chở 4 người, gồm 2 phi công, một thợ máy và một nhân viên y tế. Người thợ máy được cứu sống vào đêm qua và được đưa khẩn cấp tới bệnh viện, nhưng qua đời sau đó. 3 người còn lại hiện đang mất tích.

Một tàu cứu hộ đã tới hiện trường và giới chức đã phát động một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ, nhưng số phận của 3 người mất tích hiện vẫn chưa rõ.

"Những con sóng lớn và sương mù dày đặc đã cản trở chiến dịch tìm kiếm vào đêm qua. Các tàu cứu hộ, tàu hải quân và máy bay tuần tra hàng hải sẽ được huy động cho cuộc tìm kiếm", Yonhap dẫn lời một quan chức chính phủ.

Giới chức Hàn Quốc cho hay sương mù dày đặc trên biển trong khu vực có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn.

An Bình

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/truc-thang-han-quoc-roi-xuong-bien-1-nguoi-chet-3-nguoi-mat-tich-1426972604.htm