ĐH Cần Thơ sẽ cho phép sinh viên đang học được thi lại đại học

(Dân trí) - PGS.TS. Đỗ Văn Xê - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ vừa thông báo nhanh về thủ tục cho phép sinh viên đang học tại trường ĐH Cần Thơ được phép thi lại tuyển sinh ĐH năm 2015.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê cho biết, trường nhận thấy thi tuyển lại ĐH để chọn ngành phù hợp hơn là nhu cầu chính đáng và hợp pháp của SV đang học tại trường ĐH nên trường sẽ hỗ trợ tối đa để các em được toại nguyện. Trường cho phép và sẽ xác nhận vào phiếu đăng ký dự thi để các em hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi.

Nếu không trúng tuyển thì các em vẫn sẽ trở lại trường học bình thường. Nếu trúng tuyển thì các em phải đóng tiền đền bù chi phí đào tạo thì mới có thể học theo ngành mới (việc này ban giám hiệu đang cân nhắc có nên đóng tiền đền bù hay không? Nếu đóng thì bao nhiêu?). Đối với các SV đang đóng học phí ở mức 1,5 lần thì không cần đóng tiền đền bù chi phí đào tạo.

Nếu sinh viên trúng tuyển vào ngành mới trong trường ĐH Cần Thơ, trường sẽ xem xét miễn các học phần trong chương trình đào tạo của ngành mới mà các em đã học. Trường giao cho Phòng Công tác Sinh viên phụ trách việc này. Tuy nhiên, việc xác nhận vào giấy tờ để các em đăng ký còn phải chờ đến khi Bộ GD-ĐT ban hành phiếu đăng ký dự thi. Sau khi Bộ ban hành phiếu đăng ký dự thi sinh viên nào có nhu cầu thì liên hệ với phòng công tác sinh viên để được giúp đỡ.

Hoàng Tùng
 
 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dh-can-tho-se-cho-phep-sinh-vien-dang-hoc-duoc-thi-lai-dai-hoc-1427274002.htm