Phương pháp mới giúp người Việt giỏi tiếng Anh của 4 thầy giáo Tây

Những thầy giáo đặc biệt này đã đào tạo hàng nghìn học viên Việt Nam giỏi tiếng Anh với phương pháp mới - phương pháp dạy tiếng Anh trực tuyến đang gây bão trên thế giới.

Thầy Egbert Vetman - thạc sỹ Hà Lan điển trai
 
Egbert Veltman tốt nghiệp Thạc sỹ tại Hà Lan. Được mời vào một vị trí lý tưởng trong chính phủ, nhưng vốn ôm mộng du lịch nên Egbert bỏ việc, khăn gói lên đường khám phá châu Á và dừng chân tại Việt Nam.
Phương pháp mới giúp người Việt giỏi tiếng Anh của 5 thầy giáo Tây
 
Được một vài người bạn giới thiệu công việc giảng dạy tiếng Anh trực tuyến tại Việt Nam, cho phép giáo viên dạy tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, Egbert yêu thích công việc này đến mức gắn bó với nó như một nghề nghiệp toàn thời gian, dành cho nó rất nhiều tâm sức.
 
“Tôi không nghĩ là mình chỉ dạy tiếng Anh. Tôi tạo điều kiện để học sinh của mình được mở rộng kiến thức, trao đổi về rất nhiều chủ đề. Mỗi ngày là một chủ đề mới. Tôi đặc biệt cảm thấy tự hào mỗi khi được trông thấy sự tiến bộ từ học sinh. Sau ít tháng, họ đã giao tiếp cởi mở hơn, tự tin hơn, điều đó đem lại cho tôi cảm giác phấn chấn, tự hào,” Egbert chia sẻ.
 
Trẻ trung, nhiệt tình, thầy Egbert biết cách làm cho mối quan hệ thầy trò thân thiện, cởi mở và khuyến khích học trò chủ động.
 
“Giảng dạy trực tuyến cho phép học sinh của tôi chủ động hơn khi lựa chọn giờ học. Họ có nhiều thời gian để luyện nói, trò chuyện cùng tôi và cùng nhau nhằm không ngừng cải thiện kỹ năng mà lớp học vẫn có không khí vui vẻ, không bị gò bó.”
 
 
Thầy John William Kerns, Scott Ross và Kurt David Steinbach - 3 thầy giáo Mỹ “home-based” yêu học sinh như con ruột
 
Khác với thầy Egbert Vetman, ba thầy giáo này không tới Việt Nam mà dạy tiếng Anh trực tuyến cho người Việt ngay trên đất Mỹ.
 
“Nhờ có E-learning, tôi có thể dạy tiếng Anh cho người Việt Nam qua các lớp học trực tuyến mà không cần phải trực tiếp tới sinh sống tại đất nước của các bạn. Người Việt tiếp thu ngoại ngữ rất tốt, nhưng có lẽ do chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp từ nhỏ nên việc nói tiếng Anh có hơi chậm và máy móc. Tôi quan niệm rằng không thói quen nào là không thể thay đổi, điều quan trọng là người thầy đưa cho bạn công cụ thích hợp để tạo lập những thói quen học tập tích cực hơn”, thầy giáo quốc tịch Mỹ Kurt David Steinbatch tâm huyết chia sẻ.
Phương pháp mới giúp người Việt giỏi tiếng Anh của 5 thầy giáo Tây
 
Thầy Scott Ross cũng đánh giá cao phương pháp học ngoại ngữ trực tuyến: “Dạy và học ngoại ngữ trực tuyến với Topica Native quả thực rất thú vị. Phương pháp giảng dạy được áp dụng tại đây tuân theo quy trình P.I.E.L.P thay vì L.I.P.E như các phương pháp truyền thống. Học viên của tôi có điều kiện được thực hành nhiều hơn và hướng tới mục tiêu cuối cùng là khả năng vận dụng kiến thức trong thực tế thay vì kết quả trong bài kiểm tra, từ đó mang lại hiệu quả vượt trội.”
 
Phương pháp mới giúp người Việt giỏi tiếng Anh của 5 thầy giáo Tây
Các lớp học tiếng Anh trực tuyến mở từ 8h sáng đến 24h giúp học viên thoải mái lựa chọn giờ thích hợp. Học viên cũng không phải chờ xếp lớp, đăng ký xong là có thể kiểm tra trình độ và bắt đầu học ngay.
 
Tại Mỹ và nhiều nước trên thế giới, phương pháp này đã và đang được nhiều trường đại học nổi tiếng áp dụng. Đại học Harvard, British Council đều có chương trình dạy ngoại ngữ online với hàng chục ngàn người theo học.
 
Tìm hiểu thông tin tại đây: http://tienganh.native.vn/ 
 
 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/phuong-phap-moi-giup-nguoi-viet-gioi-tieng-anh-cua-4-thay-giao-tay-1428966272.htm