HLV Miura lần đầu “đụng” HLV Thụy Hải trên sân

(Dân trí) - Tại vòng 10 V-League tới đây, HLV Miura sẽ có mặt trên sân Thanh Hóa để theo dõi cuộc đọ sức giữa chủ nhà Thanh Hóa và B.Bình Dương. Đây cũng là lần đầu tiên HLV Miura được xem HLV Lê Thụy Hải cầm quân ở sân chơi V-League.

Sẽ không có gì đáng nói khi HLV Miura ngồi dự khán trận này, nếu như thời gian qua HLV Lê Thụy Hải không có những phát biểu công kích ông thầy người Nhật Bản. Trong một phát biểu mới đây, ông Hải đã tỏ ý chê bai vị HLV người Nhật khi cho rằng với Miura, người hâm mộ đừng kỳ vọng quá nhiều vào U23 Việt Nam. Để chứng minh cho nhận định của mình, ông Hải sau đó đã chia sẽ những thông tin mà giới bóng đá Nhật nói về HLV Miura.

“Họ bảo rằng, đội ông có một bàn thắng danh dự là tốt lắm rồi, bởi HLV trưởng của ĐTQG nước ông còn kém xa HLV trưởng của một CLB của chúng tôi”, HLV Thụy Hải nói sau trận đấu với Kashiwa Reysol mới đây của B.Bình Dương tại AFC Champions League.

Theo HLV Lê Thụy Hải: “HLV Miura của ĐTQG và Olympic Việt Nam đã bao giờ cầm quân một đội bóng của Nhật tham dự AFC Champions League đâu? Các đội do ông này huấn luyện chỉ là vài đội làng nhàng, chẳng có thành tích gì cả”.

Những phát biểu theo kiểu chê bai liên tiếp của ông Lê Thụy Hải với HLV Miura đã tạo nên cơn sóng phản đối thời gian qua của người hâm mộ Việt Nam. Thậm chí có thông tin ông Hải sắp bị mất việc vì lãnh đạo đội bóng B.Bình Dương không hài lòng với tính cách của HLV họ Lê.

Vì những phát biểu của HLV Lê Thụy Hải về người đồng nghiệp Miura, nên việc HLV trưởng ĐTVN và U23 Việt Nam có mặt trên sân xem ông Hải cầm quân khiến nhiều người quan tâm. Theo kế hoạch, ngày 17/4, HLV người Nhật Bản theo dõi trận cầu tâm điểm giữa Thanh Hoá - B. Bình Dương. Lần đầu tiên HLV Miura sẽ thấy HLV Lê Thụy Hải thể hiện ra sao trên sân bóng, thay vì bằng những lời nói.

Đội bóng của ông Lê Thụy Hải đang đứng đầu bảng xếp hạng với 21 điểm. Thanh Hoá ở vị trí thứ hai (19 điểm) sau 9 vòng đấu V.League 2015.

Sau khi rời Thanh Hoá, ngày 18/4, cựu HLV CLB Consadole Sapporo sẽ xem trận đấu giải hạng Nhất giữa Công An Nhân Dân - Huế. Ngày 19/4, ông Miura xuống sân Lạch Tray dự khán cuộc chạm trán Hải Phòng - Quảng Nam.

Ngoài việc tuyển chọn các nhân tố mới cho đội tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games và ĐTVN tham dự vòng loại World Cup 2018, HLV Miura đang tìm thêm trợ lý để xây dựng ban huấn luyện mới cho các đội tuyển này.

Tiến Đạt

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-miura-lan-dau-dung-hlv-thuy-hai-tren-san-1429679377.htm