Bình chọn bằng phương thức mới: Tại sao không?

Ngay sau cuộc thi khiêu vũ trên truyền hình kết thúc, một thí sinh của cuộc thi đã bày tỏ sự không hài lòng về kết quả cuối cùng.

Dư luận lại được một phen dậy sóng, nhiều ý kiến và câu hỏi đặt ra về kết quả bình chọn và có hay không sự sắp xếp của các show truyền hình. Đâu đó cũng có những ý kiến và kỳ vọng cần có thêm nhiều kênh, hình thức bình để những gameshow hay liveshow minh bạch và công bằng hơn.

 

Vài năm trở lại đây, các đơn vị sản xuất “chịu chi” khi mua bản quyền của hàng loạt chương trình truyền hình của nước ngoài về Việt Nam. Khán giả truyền hình mỗi tối cuối tuần chỉ cần ngồi cầm remote chuyển kênh để xem các gameshow từ đài tỉnh đến đài Trung ương cũng đã đủ “bội thực”. Điều không phủ nhận độ hấp dẫn và lôi cuốn đồng thời tạo nên những cơn cảm xúc chính là việc người xem được tương tác, được bình chọn các chương trình gameshow, liveshow.
 

Thực tế cho thấy, các chương trình có càng người nổi tiếng tham gia thì lượng tin nhắn bình chọn càng cao bởi những gameshow đó là cuộc chiến giữa các fans, giữa các ông bầu và của các người quản lý đằng sau của những người nổi tiếng.

 

Bình chọn bằng phương thức mới: Tại sao không?
Câu hỏi đặt ra như chính bức xúc của diễn viên nêu ở đầu bài: liệu những cuộc chiến đó có công bằng và minh bạch?

 

Tại các nước mà ngành công nghiệp giải trí phát triển đỉnh cao như Mỹ, Pháp, Anh, Canada,...  các gameshow truyền hình được sản xuất đúng nghĩa mang đến bữa ăn giải trí tinh thần cho khán giả. Đồng thời, phương thức bình chọn cũng đa dạng, minh bạch với nhiều kênh và hình thức bình chọn để người xem được quyền lựa chọn người xứng đáng ở lại cuộc thi. Ví dụ như gameshow nổi tiếng American Idol 2015 (mùa thứ 14), khán giả Mỹ có thể chọn bình chọn online qua webstie, faceboook chương trình hoặc qua ứng dụng FOX NOW, qua tài khoản Google, nhắn tin hoặc gọi tổng đài bình chọn. Khán giả có thể bình chọn với số lượng khá lớn trong một lần thao tác và đa dạng kênh bình chọn.

 

Sự xuất hiện gần đây của Ví MoMo Chuyển tiền trong vai trò là đơn vị bình chọn cho các liveshow truyền hình Cặp Đôi Hoàn Hảo, Bước Nhảy Hoàn Vũ và Hòa Âm Ánh Sáng (The Remix) của do Cát Tiên Sa sản xuất như một làn gió mới. Khán giả truyền hình khá thú vị khi lần đầu tiên tại Việt Nam có một Ví điện tử trở thành voting platform – một hình thức mới mẻ chưa bao giờ có trước đây. Điều này cũng đồng nghĩa, giờ đây người xem có nhiều lựa chọn hơn trong bình chọn và kết quả bình chọn, ngoài quyền lựa chọn của Ban giám khảo và tổng đài, kênh bình chọn qua Ví MoMo Chuyển tiền cũng được ghi nhận đồng thời. Và cũng đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất chương trình, các đài truyền hình có thêm nhiều đơn vị bình chọn là đơn vị trung gian ghi nhận và kiểm soát các kết quả.

 

Bình chọn bằng phương thức mới: Tại sao không?
Ví MoMo Chuyển tiền hiện đã có mặt trên 3 hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone. Tải Ví với từ khóa “MoMo Chuyen tien”

 

Việc xuất hiện của Ví MoMo hình thức bình chọn mới mẻ thay cho những phương thức truyền thống, chỉ như thả một con cá nhỏ trong biển cả bao la, tuy nhiên đã tạo ra cái nhìn tích cực và đầy triển vọng cho công chúng trong nước. Các đài truyền hình, các nhà sản xuất truyền hình và hơn hết chính khán giả cần có nhiều hình thức bình chọn từ miễn phí cho đến mất phí.

 

Không phải ngẫu nhiên mà một chương trình như American Idol cho phép người xem truyền hình được có quyền chọn hình thức bình chọn trong nhiều hình thức đang có. Rõ ràng việc cho phép bình chọn từ nhiều kênh khác nhau giúp việc bình chọn càng thêm minh bạch. Kết quả bình chọn được tổng hợp từ nhiều kênh khác nhau sẽ giúp không có đơn vị nào có quyền năng “quyết định” kết quả cuộc thi. Đồng thời, hơn hết, nhà sản xuất chương trình sẽ tránh được các tai bay vạ gió hay những tin đồn “sắp xếp” kết quả.

 

Bình chọn qua Ví MoMo Chuyển tiền, người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát số lượng tin nhắn và số tiền mình đã bình chọn. Đặc biệt, bình chọn bằng Ví MoMo 5, 10, 15 tin nhắn chỉ bằng một cú bấm.
Bình chọn các chương trình gameshow/liveshow trên Ví MoMo tại: Thanh toán/Sự kiện


Bình chọn các chương trình gameshow/liveshow trên Ví MoMo tại: Thanh toán/Sự kiện

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/binh-chon-bang-phuong-thuc-moi-tai-sao-khong-1430047693.htm