Hà Nội: Hơn 300 ngôi mộ bị kẻ xấu đập vỡ bát hương

(Dân trí) - Hơn 300 ngôi mộ tại nghĩa trang thôn Ỷ La (phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) bị kẻ xấu đập vỡ bát hương và lọ hoa trong đêm. Chính quyền địa phương đang vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm…

Theo phản ánh của 1 số hộ dân thôn Ỷ La, đêm 29/4, rạng sáng ngày 30/4, họ ra thăm mộ người thân thì bàng hoàng phát hiện hàng trăm ngôi mộ trong nghĩa trang bị kẻ xấu đập vỡ bát hương và lọ hoa.

Bà Đức chỉ vào ngôi mộ của gia đình bà bị kẻ xấu đập phá bát hương

Bà Đức chỉ vào ngôi mộ của gia đình bà bị kẻ xấu đập phá bát hương

Bà Nguyễn Thị Đức (76 tuổi, ở Yên Phụ, Tây Hồ - Hà Nội) cho biết: “Tôi rất bất ngờ, sáng 30/4 tôi nhận được thông tin là mộ phần nhà mình trong nghĩa trang bị kẻ xấu phá hoại, đập bát hương và lọ hoa. Tôi vội vào xem thực hư thế nào thì thấy có 5 ngôi mộ bát hương và lọ hoa vỡ tan tành. Chúng đập phá theo dãy, cũng chẳng hiểu động cơ của bọn chúng là gì nữa. Sao bọn chúng lại làm chuyện thất đức như vậy”.

Thông tin từ ông Đoàn Công Tần (59 tuổi) – người quản trang của nghĩa trang thôn Ỷ La - cho biết, khoảng 7h sáng ngày 30/4, ông đang quét dọn nghĩa trang thì phát hiện sự việc. Ông đã báo ngay cho Công an phường Dương Nội.

Theo ông Tần, nghĩa trang thôn Ỷ La hiện có 5.000 ngôi mộ chia làm nhiều khu vực, riêng khu vực bị kẻ xấu đập phá có khoảng 600 ngôi mộ và đã có khoảng 337 bát hương bị đập vỡ.

“Khu vực bị kẻ xấu đập phá nằm ngay sát đường, còn các khu vực bên trong không bị đập phá. Ngoài ra, hai bát hương lớn đặt trong Nhà tang lễ cũng bị đập vỡ. Cũng không rõ động cơ của bọn chúng đập phá để làm gì. Ngay trong chiều ngày 30/4, các ngôi mộ bị đập phá đã được cơ quan chức năng của phường Dương Nội thay thế bằng bát hương khác giúp người dân” - ông Tần cho biết.

Hàng chục bao tải đựng bát hương, lọ hoa vỡ...

Hàng chục bao tải đựng bát hương, lọ hoa vỡ...

Những bát hương mới thay thế...

Những bát hương mới thay thế...

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng chục bao tải đựng bát hương, lọ hoa vỡ được người dân thu gom lại để gọn phía sau Nhà tang lễ. Những ngôi mộ bị đập phá bát hương, lọ hoa đã được thay mới.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Nguyễn Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-hon-300-ngoi-mo-bi-ke-xau-dap-vo-bat-huong-1431377863.htm