Voi cái 43 tuổi chết sau 2 lần gục ngã

(Dân trí) - Sau 2 lần bị ngã, con voi cái 43 tuổi mặc dù đã được các bác sĩ thú y cấp cứu, chữa trị nhưng vẫn không qua khỏi.

Sáng ngày 8/5, ông Phạm Văn Láng - Phó Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk - cho biết, cơ quan chức năng vừa tiến hành khám nghiệm để làm rõ nguyên nhân cái chết của con voi nói trên.

Một con voi cái của Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Buôn Đôn (địa chỉ xã Krông Na, huyện Buôn Đôn) đã chết sau nhiều lần bị ngã đến mức không dứng dậy được.

Thêm 1 con voi nhà tại Đắk Lắk gục chết (ảnh minh họa)
Thêm 1 con voi nhà tại Đắk Lắk gục chết (ảnh minh họa)

Theo đó, vào khoảng 11h ngày 7/5, con voi cái có tên là Na Liêng, 43 tuổi, thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Buôn Đôn đã chết. Trước đó, vào ngày 29/3, con voi này đã bị ngã và không thể đứng dậy được. Các bác sĩ của Trung tâm bảo tồn voi đã điều trị, giúp cho voi đi lại và ăn uống được, nhưng sức khỏe còn yếu. 

Đến ngày 5/5, voi Na Liêng tiếp tục bị ngã lần 2, các bác sĩ đã tích cực truyền nước và kéo voi đứng dậy nhưng voi vẫn nằm im, sau đó 2 ngày thì chết.

Từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 1 con voi rừng và 5 con voi nhà chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Thời điểm hiện tại số lượng voi nhà của tỉnh chỉ còn lại 44 con và tỷ lệ voi nhà sinh sản là không có.

Trương Nguyễn

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/voi-cai-43-tuoi-chet-sau-2-lan-guc-nga-1431736080.htm