Minh Nhí: “Làm giám khảo rất... nhức đầu”

(Dân trí) - “Làm giám khảo phải suy nghĩ nhiều. Khi thí sinh trình diễn, giám khảo ngồi bên dưới coi và suy nghĩ. Cái nào đúng cái nào sai; cái hay cái dở để có thể phân tích, góp ý cho thí sinh. Không thể nói ẩu được.” – danh hài Minh Nhí chia sẻ khi anh nhận lời làm giám khảo chuyên môn chương trình truyền hình thực tế “Bạn Có Thực Tài?” mùa giải 2015.

Danh hài Minh Nhí trên “ghế nóng” của “Bạn Có Thực Tài? – 2015”
Danh hài Minh Nhí trên “ghế nóng” của “Bạn Có Thực Tài? – 2015”
Năm thứ hai liên tiếp làm giám khảo, nam nghệ sĩ chia sẻ những câu chuyện thú vị đằng sau hậu trường chương trình.
Vì sao anh đồng ý làm giám khảo (GK) chương trình năm thứ hai liên tiếp?

Minh Nhí rất mê chương trình này. Bởi khi làm GK chương trình này rất là vui. BGK và thí sinh giống như đang phô diễn tài năng trong nhà với nhau thì chứ không thi thố gay gắt nên lần nào ghi hình cũng cười đau bụng. Minh Nhí gác hết các show khác để tham gia chương trình này cũng được.

Năm ngoái, dường như anh có “xích mích nhỏ” với đạo diễn Lê Hoàng?

Đúng là lúc đó Minh Nhí từng có tranh luận với anh Lê Hoàng, nhưng sau đó hai anh em vẫn là đồng nghiệp tốt. Thậm chí ngay tối đó, hai anh em đã đi taxi về chung với nhau.

Vì sao lại có “xích mích” đó?

Do anh Lê Hoàng và Minh Nhí bất đồng ý kiến lúc chấm điểm một tiết mục. Tuy nhiên, tranh luận gì thì tranh luận, nhưng những bạn vô địch thì đều được chấm công tâm giữa 2 BGK khán giả và nghệ sĩ. Chương trình không có kịch bản trước và BGK cũng không biết trước các tiết mục cho đến khi được xem trên sân khấu. Các thí sinh chỉ cần cố gắng hết sức, còn BGK tuy có thể sẽ có bất đồng quan điểm, nhưng sẽ chấm rất công tâm. Ngoài lề một tí, tự dưng mùa giải 2015, tôi và anh Lê Hoàng lại đồng cảm và có cùng suy nghĩ trong nhiều tiết mục.

Đâu là yếu tố khó nhất của thí sinh “Bạn Có Thực Tài?” ?

Mỗi thí sinh chỉ có hai phút để làm khán ấn tượng. Minh Nhí cũng nhiều lần tự hỏi, nếu cho hai phút thì bản thân sẽ làm gì?

Mùa giải 2015 có gì khác lạ so với năm ngoái?

Năm nay MC Quyền Linh không biết... ăn trúng món gì mà “chặt chém” từ giám khảo, tới khán giả cho đến thí sinh. Đến nỗi các thành viên khác nói đùa “đề nghị BTC mua thuốc cho Quyền Linh uống đi”.

Danh hài Minh Nhí trên “ghế nóng” của “Bạn Có Thực Tài? – 2015”
Minh Nhí cùng Hồng Vân, Lê Hoàng, Phương Thanh, MC Quyền Linh, Cát Tường trong “Bạn Có Thực Tài? – 2015”
 
Vượt lên trên ý nghĩa của một cuộc thi tài, “Bạn Có Thực Tài?” hướng đến việc đem đến một chương trình đề cao tính vui vẻ, giải trí cho khán giả chứ không quá đặt nặng tính thắng, thua. Các thí sinh tham gia, dù là với bất cứ tài năng nào, đều được chào đón và tôn vinh khi tham gia.

Anh có nuối tiếc gì về “Bạn Có Thực Tài?” năm ngoái?

Có một chút cho các tiết mục kungfu rất ấn tượng nhưng không thể vô địch vì màn trình diễn làm khán giả và BGK... rợn người.

Các bạn đó đúng là có thực tài và khổ luyện, nhưng tiết mục làm người xem có phần sợ, không tạo được sự thoải mái, yếu tố giải trí. Nếu các bạn dàn dựng tiết mục có được yếu tố giải trí, sảng khoái sẽ có thể đạt được nhiều thành công hơn.

Anh có điều gì băn khoăn khi làm giám khảo?

Làm GK là con dao hai lưỡi. Nếu mình không có học thuật, lời ăn tiếng nói hố hàng thì dễ bị dư luận chê; nhưng được một điểm là gameshow này làm BGK rất vui, nên Minh Nhí và các giám khải khác rất háo hức, mong chờ gặp nhau.
Cám ơn anh nhiều!
Trung Dũng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/sao-viet/minh-nhi-lam-giam-khao-rat-nhuc-dau-1433498981.htm