CLB Yêu bản thân “bốc hơi”, Chi cục QLTT đề nghị cơ quan công an vào cuộc

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí về hoạt động lừa đảo của CLB Yêu bản thân khi kinh doanh đa cấp trá hình, Chi cục QLTT TP Hà Nội đã lập tức vào cuộc kiểm tra. Tuy nhiên, lãnh đạo chi cục cho biết ổ nhóm này đã “bốc hơi” khi cơ quan chức năng đến nơi và đề nghị cơ quan công an vào cuộc truy tìm...

 

Loạt bài điều tra của báo Dân trí đã lật tẩy thủ đoạn lừa đảo của nhóm đối tượng điều hành Câu lạc bộ Yêu bản thân tại ngõ 72 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) khi tổ chức kinh doanh đa cấp trá hình. Cùng với việc thông tin sự việc, báo Dân trí đã cung cấp thông tin cho Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hà Nội vào cuộc kiểm tra.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 2/6, lãnh đạo Chi cục QLTT TP Hà Nội cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục đã lập tức chỉ đạo Đội QLTT quận Cầu Giấy tổ chức kiểm tra ngay ổ nhóm này.Tuy nhiên, khi lực lượng QLTT đến nơi, CLB Yêu bản thân đã lộ rõ bộ mặt lừa đảo khi cả ổ nhóm đông đúc hoạt động trước đây đã “bốc hơi” không để lại dấu vết.
Quang cảnh trụ sở CLB Yêu bản thân sáng 2/6 vắng lặng sau khi nhóm đối tượng điều hành bốc hơi.
Quang cảnh trụ sở CLB Yêu bản thân sáng 2/6 vắng lặng sau khi nhóm đối tượng điều hành "bốc hơi".

Lãnh đạo Chi cục QLTT TP Hà Nội cho biết trước thủ đoạn tinh vi của nhóm đối tượng, đề nghị cơ quan công an vào cuộc truy tìm dấu vết làm rõ hành vi vi phạm pháp luật.

Trong khi ổ nhóm lừa đảo này bị cơ quan QLTT bắt hụt, PV Dân trí liên lạc qua điện thoại với người đàn ông tên Kiên vốn được biết là một trong những người điều hành câu lạc bộ này. Điện thoại vẫn đổ chuông, Kiên bắt máy. Được hỏi về CLB Yêu bản thân, đối tượng cho biết CLB đã không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, ngay sau đó, đối tượng Kiên phủ nhận mối liên quan đến CLB này.

Sản phẩm của CLB Yêu bản thân được chính thành viên tạ đây khẳng định không có hoá đơn.
Sản phẩm của CLB Yêu bản thân được chính thành viên tạ đây khẳng định không có hoá đơn.

Báo Dân trí kính đề nghị Công an TP Hà Nội, Công an quận Cầu Giấy cùng các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc phối hợp làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng, xử lý theo quy định pháp luật. Với các nạn nhân bị ổ nhóm này lừa đảo có thể trình báo và tố cáo sự việc đến cơ quan công an.

Hoạt động đa cấp “ma” dụ dỗ hàng loạt người dân của LCB Yêu bản thân dưới danh nghĩa một tập đoàn nước ngoài có tên Vital Group.

Theo dụ dỗ của thành viên câu lạc bộ này, những người tham gia vào hệ thống này sẽ được hưởng 8 loại hoa hồng  khác nhau gồm:  hoa hồng bán hàng, hoa hồng trực tiếp, thưởng nhánh yếu, thưởng mega, thưởng hệ thống, thưởng lãnh đạo, thưởng danh hiệu và global bonus. Nhưng tất cả các loại hoa hồng đó đều có được từ việc lôi kéo người khác tham gia vào hệ thống và mua sản phẩm. Những người này khẳng định, nếu mỗi ngày người nào dẫn đến đây 1 người thì mức thu nhập của tôi sẽ đạt 40 triệu đồng trong tháng đầu tiên, các tháng thiếp theo lần lượt sẽ là 60, 100 và 150 triệu đồng. 

Tại buổi hội thảo, các thành viên tại đây giới thiệu hai sản phẩm là Vital Enzyme’s và Mevital, chúng được quảng cáo là có suất xứ từ Ấn Độ, có thể chữa được vô sinh, bệnh trĩ, dùng để tăng; giảm cân… và muôn vàn tác dụng khác. Chưa cần bàn về khả năng chữa bệnh thực sự của chúng, nhưng hai loại thuốc làm từ ngũ cốc, đậu nành và một số thành phần hết sức quen thuộc này lại được bán với giá 840.000 đồng một hộp.

Điều kỳ lạ, là khi hỏi đến hoá đơn hay hợp đồng giao dịch, chúng tôi nhận được câu trả lời là không có.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.


Anh Thế - Mạnh Tuấn

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/clb-yeu-ban-than-boc-hoi-chi-cuc-qltt-de-nghi-co-quan-cong-an-vao-cuoc-1433899136.htm