Quảng Trị: Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

(Dân trí) - Ngày 2/6, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu khu vực miền Trung đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ XVIII.

Ngày hội hiến máu lần này nhận được sự hưởng ứng tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, đợt hiến máu tình nguyện lần này sẽ thu về khoảng hơn 250 đơn vị máu.

Quảng Trị: Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày hội hiến máu tình nguyện nhận được sự hưởng ứng của hơn 500 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang

Hiến máu tình nguyện được xem là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội trong việc giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, những trường hợp nguy cấp vượt qua được trạng thái nguy kịch do không có điều kiện để truyền máu kịp thời. Bên cạnh đó, hoạt động này còn mang ý nghĩa chia sẻ tình cảm giữa con người với nhau trên tinh thần “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp trong việc giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn cần được truyền máu
Đây là một nghĩa cử cao đẹp trong việc giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn cần được truyền máu

Ngày hội hiến máu nhân đạo được tổ chức lần này sẽ đóng góp một lượng máu có chất lượng nhất định trong điều trị cho những bệnh nhân đang cần máu.

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, bạn Hoàng Minh Huệ cho biết, nhận thức được hiến máu là một nghĩa cử đẹp nên bản thân tôi cảm thấy rất vui vì có thể giúp cho một bệnh nhân nào đó cần được truyền máu để chống chọi với bệnh tật. Chính vì vậy, hoạt động này cần được tuyên truyền, nhân rộng đến toàn thể cộng đồng.

Từng nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, đoàn viên Nguyễn Tiến Thiệp bày tỏ: “Hiến máu nhân đạo là một hoạt động thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đó là tình thương giữa con người với con người. Hằng ngày, có hàng ngàn bệnh nhân cần được truyền máu để duy trì sự sống. Có thể giọt máu của mình cho đi sẽ giúp được ai đó vượt qua nguy kịch thì bản thân cũng thấy thoải mái, hạnh phúc.

Thế hệ thanh niên, đoàn viên luôn là lực lượng xung kích trong hoạt động hiến máu nhân đạo
Thế hệ thanh niên, đoàn viên luôn là lực lượng xung kích trong hoạt động hiến máu nhân đạo

Trong những năm qua Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác tuyên truyền đến các đoàn viên, thanh niên cũng như người dân trên địa bàn tỉnh về việc vận động hiến máu cứu người. Cùng với đó, đơn vị này cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hiến máu như “ngày hội xuân hồng”, “ngày hội hiến máu tình nguyện”…Qua đó, đóng góp một lượng máu nhất định phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh.

Đ. Đức

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tu-van/quang-tri-hon-500-doan-vien-thanh-nien-tham-gia-hien-mau-tinh-nguyen-1433917141.htm