EdtechLab 2015: Cơ hội để Developers Việt bắt kịp cơn sốt toàn cầu

EdTechLab cùng những developers Việt sẽ có cơ hội đi đầu phát triển ứng dụng trên Oculus, Hololens, Telepresence Robot, Drone, 3D Printer với sự tư vấn của những chuyên gia hàng đầu về EdTech như Mike Michalec - Founder of Edtech Asia, Nguyễn Thành Nam - Co-Founder of FPT… Trong sự kiện EdTechLab Seminar 01 tới.

Những công nghệ mới đang bùng nổ trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là giáo dục. Nhờ sự phát triển của công nghệ, hệ thống giáo dục trực tuyến giúp các học viên tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức học tập mà vẫn đạt được hiệu quả tích cực. Có thể khẳng định trực tuyến đang là một xu hướng tất yếu trong dòng chảy phát triển của giáo dục.

Việt Nam không thiếu nguồn nhân lực công nghệ thông tin với hàm lượng chất xám cao. Tuy nhiên, các developers Việt chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với những công nghệ hiện đại để trải nghiệm, ứng dụng thực tế cũng như được hướng dẫn, đào tạo bởi những chuyên gia giỏi trong ngành.
EdtechLab 2015: Cơ hội để Developers Việt bắt kịp cơn sốt toàn cầu
Ngoài việc dùng Drone để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, nay còn có thể giúp sức trong lĩnh vực giáo dục, hoạt động ngoại khoá với công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Nắm bắt được xu hướng thế giới, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica đã khởi xướng dự án Topica EdTechLab nhằm tạo cơ hội cho các developers Việt được thử nghiệm và ứng dụng những công nghệ giáo dục hiện đại nhất Đông Nam Á. Đây sẽ là cơ hội vàng cho những developers quan tâm về EdTech, muốn được đi đầu phát triển ứng dụng trên Oculus, Hololens, Telepresence Robot, Drone, 3D Printer... , được 30+ CTO hàng đầu Việt Nam và khu vực dẫn dắt cũng như viết ứng dụng cho hàng triệu học viên Indonesia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam.
Hình ảnh máy in 3D (3D printer)
Hình ảnh máy in 3D (3D printer)

Cơ hội luôn đi liền với thách thức, với cơn sốt EdTech tại châu Á và toàn thế giới như hiện nay thì cạnh tranh cũng như đổi mới về công nghệ luôn diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Việc phát triển những công nghệ, phần mềm ứng dụng trong giáo dục sẽ phải qua sự kiểm nghiệm gắt gao và khó tính của những chuyên gia và cả chính những học viên.

EdTechLab Seminar 01 sẽ giải đáp cho những người quan tâm đến dự án về việc ứng dụng Oculus, Hololens, Telepresence Robot, Drone, 3D Printer... trong giáo dục như thế nào? Thuật toán lái xe tốt hơn người rồi, liệu có công nghệ/thuật toán nào dạy học tốt hơn giáo viên? Làm thế nào Flipped classroom, Adaptive learning, Gamification giúp được hàng triệu người học tốt hơn? Cơ hội cho các developers nào trong cơn sốt đào tạo trực tuyến toàn cầu này? Đó đều là những nội dung được nhiều bạn trẻ quan tâm đến EdTech và muốn được trao đổi với những người trong cùng lĩnh vực.
Hình ảnh máy in 3D (3D printer)
Những nội dung thảo luận trên sẽ được chia sẻ bởi các diễn giả uy tín trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ.

• Mike Michalec - Founder EdTechAsia, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của EdTech châu Á - trung tâm nghiên cứu nuôi dưỡng một cộng đồng của những người đam mê giáo dục và công nghệ với các nhóm thành viên hiện tại gồm 8 quốc gia trên khắp châu Á.

• Nguyễn Thành Nam - Co-Founder FPT, thành viên hội đồng quản trị tập đoàn FPT, từng giữ chức vụ tổng giám đốc FPT.
• Ms. Tu Ngo - Co-Founder ELSA, YOLA Institute, trong danh sách Forbes 30 under 30 Việt Nam.
• Phạm Minh Tuấn - Founder và CEO Topica EdTech Group- đơn vị dẫn đầu Đông Nam Á, tiên phong xuất khẩu công nghệ E-learning.
• Đỗ Hoài Nam - Co-Founder SeeSpace/Emotiv, Top 10 doanh nhân công nghệ suất sắc tại Úc (2007), Top 50 doanh nhân công nghệ đáng lưu ý tại Silicon Valley.

Những công nghệ đang được Topica ứng dụng trong chương trình đào tạo.
Những công nghệ đang được Topica ứng dụng trong chương trình đào tạo.

Các developers Việt quan tâm đến EdTech cũng như những sinh viên IT năm cuối có thể đăng ký tham dự Topica EdTechLab Seminar 01.

Thông tin sự kiện EdTechLab Seminar 01

Thời gian : 18h30 - Thứ 3 ngày 21/7/2015
Địa điểm : Topica Hub - tầng 3, số 75 Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
Thời hạn đăng ký: 12h ngày 21/7/2015

Xem thêm thông tin và đăng ký tham gia tại: http://edtechlab.asia/
 
P.V
 
 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/edtechlab-2015-co-hoi-de-developers-viet-bat-kip-con-sot-toan-cau-1437555045.htm