Hội Lành nghề Kế toán đã mang đến cho tôi những cơ hội thăng tiến tuyệt vời

Trước khi tham gia Hội lành nghề Kế toán, chị Nguyễn Thúy Hoài có khá ít kiến thức về nghề kế toán. Chỉ sau một thời gian tích cực hoạt động tại Hội, chị Nguyễn Thúy Hoài không chỉ đạt được những thành tích xuất sắc qua các vòng thi mà còn nắm bắt được những cơ hội thăng tiến trong công việc mà chị đã ao ước từ lâu.

Chị Thúy Hoài trở thành thành viên của Lớp Chuyên gia - Hội lành nghề Kế toán từ tháng 9/2014. Lúc đó chị đang là Nhân viên phòng Kế Hoạch Công ty Giày Thụy Khuê. Mong muốn trau dồi thêm kỹ năng và phát triển sự nghiệp về Kế toán, chị Hoài đã mạnh dạn đăng ký vào Hội mặc dù trước đó chị hầu như không biết gì về công việc của những con số này.

Chị Thúy Hoài (ngồi giữa) trong một buổi offline của Hội Lành nghề.
Chị Thúy Hoài (ngồi giữa) trong một buổi offline của Hội Lành nghề.

Thời gian đầu, chị không tránh khỏi những bỡ ngỡ của người mới chập chững vào nghề. Bằng những kiến thức được cô giáo và các thành viên trong hội chia sẻ trong mỗi buổi sinh hoạt, chị đã lên mạng tự nghiên cứu, tìm hiểu về các thông tư, nghị định về thuế và những vấn đề liên quan đến thuế. Qua mỗi vòng, chị cùng các thành viên khác lại có một buổi trình bày những gì đã học được như một cách để củng cố lại kiến thức. Vừa cần mẫn tích lũy kiến thức, chị Hoài đồng thời nhận thêm những công việc kế toán đơn giản của các công ty khác để có thể áp dụng những nghiệp vụ đã được học ngay trong thực tế.

Chị chia sẻ: “Kết quả của quá trình học tập cùng Hội đã thực sự được phát huy ở Vòng 3 "Kế toán tài chính". Vòng này là phần học thực hành trên phần mềm kế toán Misa và tài liệu là chứng từ của một doanh nghiệp có đầy đủ các nghiệp vụ phát sinh như mua, bán vật tư, thành phẩm, hàng hoá, TSCĐ, nhập khẩu, tính giá thành... Tôi đã đầu tư thời gian để làm quen với phần mềm, nhập liệu bài tập cô giao đồng thời mạnh dạn nhận làm thêm phần kế toán của một doanh nghiệp để thực hành thành thạo phần mềm kế toán Misa. Nhờ vậy, mình đã hoàn thành đồng thời bài tập cô giao và kịp nộp báo cáo tài chính năm 2014 của doanh nghiệp.”
Chị Thúy Hoài (ngồi giữa) trong một buổi offline của Hội Lành nghề.

Sau một thời gian nỗ lực “tích tiểu thành đại”, chị Hoài đã gặt hái được những thành quả hết sức xứng đáng. Chị liên tiếp giành giải Nhất cá nhân vòng “Kế toán thuế VAT”, “Kế toán tài chính”, Nhất nhóm vòng “Kế toán thuế thu nhập doanh nghiệp” và giải đồng đội xuất sắc nhất vòng “Kế toán quả trị”. Không dừng lại ở những thành tích dẫn đầu các vòng thi của Hội lành nghề Kế toán, chị đã thực sự tự tin khi đón nhận các cơ hội đến với mình.
Chị Thúy Hoài (ngồi giữa) trong một buổi offline của Hội Lành nghề.

Giọng đầy tự hào, chị Hoài chia sẻ: “Lúc mới tham gia Hội Lành nghề, mình nhận làm thêm chỉ với mong muốn giúp đỡ người quen và quan trọng là để lấy kinh nghiệm. Nay công ty tin tưởng giao thêm cho mình phần báo cáo thuế tháng, mức thu nhập đã tăng thêm 30% so với mức lương cũ.” Hội Lành nghề đã cho chị một bước tiến vững mạnh khi những kỹ năng và kinh nghiệm của chị được Ban lãnh đạo công ty hiện tại ghi nhận. Ngày 17/6 vừa qua, chị được bầu vào Ban Kiểm soát của công ty. Chị Hoài bật mí rằng chị đang rất hồi hộp và hào hứng để chờ đón một cơ hội thăng tiến tiếp theo đến với mình trong thời gian tới.

Có được những cơ hội thăng tiến trong công việc như vậy, theo chị Hoài, ngoài sự cố gắng của bản thân thì sự giúp đỡ của Hội Lành nghề Kế toán cũng chiếm một phần không nhỏ. Nhờ có Hội, chị có những trải nghiệm các cung bậc của nghề một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Chị bày tỏ: “Hội Lành nghề đã cho mình rất nhiều: môi trường học tập đa dạng, thầy cô và các bạn hết lòng hỗ trợ và giúp đỡ. Song hành cùng lớp học là các bạn phụ trách học tập rất nhiệt tình, và đáng yêu. Một lần nữa cảm ơn Hội Lành nghề và chúc Hội ngày càng phát triển hơn nữa.”

Tìm hiểu thêm tại đây

Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. TOPICA Uni cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 8 trường ĐH ở Việt Nam và Philippines để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. TOPICA Native triển khai chương trình luyện nói tiếng Anh trực tuyến cho học viên tại Thái Lan và Việt Nam, và là đơn vị đầu tiên trên thế giới phát triển ứng dụng luyện nói qua Google Glass. TOPICA Founder Institute là vườn ươm khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam đã có các startup nhận đầu tư tổng cộng gần 10 triệu USD. Một dự án giai đoạn đầu của TOPICA do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. TOPICA hiện có hơn 500 nhân viên toàn thời gian, 1,400 giảng viên bán thời gian ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

 

Theo nghiên cứu của tổ chức Towers Watson, 97% sinh viên tốt nghiệp TOPICA tìm được việc làm, 34% tìm được việc làm tốt hơn, mức lương tăng 16.1% so với mặt bằng xã hội; trong đó có hàng trăm công nhân viên chức đã trở thành Trưởng phòng, Trưởng dự án hay cả Phó giám đốc, CEO các doanh nghiệp.

 
 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/hoi-lanh-nghe-ke-toan-da-mang-den-cho-toi-nhung-co-hoi-thang-tien-tuyet-voi-1437706758.htm