Tá hỏa vì hàng rào trường học nhiễm điện

(Dân trí) - Nhiều người dân ở tổ dân phố 5, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình) bị một phen hú vía vì hàng rào của trường THCS số 1 Bắc Lý (TP Đồng Hới) bị nhiễm điện.

Vào khoảng 15h ngày 22/7, khi nhiều người đang đứng tụ tập phía sau trường THCS số 1 Bắc Lý (TP Đồng Hới), vô tình anh Võ Văn C., (ngụ phường Bắc Lý) dựa tay vào hàng rào bao quanh ngôi trường này và bị điện giật văng ra xa. Quá hoảng sợ, anh C. đã cảnh báo cho người dân xung quanh và trình báo cơ quan chức năng tiến hành khắc phục sự cố.

Tá hỏa vì hàng rào trường học nhiễm điện
Khi sự cố xảy ra, người dân đã trình báo vụ việc lên các cơ quan liên quan và cảnh báo cho người dân biết để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra

Sau khi sự việc xảy ra, cán bộ ngành điện lực TP Đồng Hới đã có mặt tại hiện trường, tiến hành cắt nguồn điện dẫn vào trường và tạm thời đảo pha điện tại đây để tránh nguy hiểm cho thầy trò trong trường cũng như người dân.

Một số người có mặt tại hiện trường cho biết, sau khi anh C., bị điện giật, mọi người đã lấy bút thử điện ra thử và phát hiện hàng rào bằng sắt của trường bị nhiễm điện.

Khi dùng bút thử điện để kiểm tra thì phát hiện xung quanh hàng rào này đều có điện
Khi dùng bút thử điện để kiểm tra thì phát hiện xung quanh hàng rào này đều có điện

Rất may vụ việc chưa gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện nguyên nhân việc nhiễm điện toàn bộ hàng rào sắt của trường THCS số 1 Bắc Lý đang được các cơ quan tiến hành điều tra, làm rõ.

Văn Lịnh

 

Khi dùng bút thử điện để kiểm tra thì phát hiện xung quanh hàng rào này đều có điệnLink nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ta-hoa-vi-hang-rao-truong-hoc-nhiem-dien-1438341987.htm