Philippines trang bị hỏa lực cho trực thăng tuần tra biển

(Dân trí) - Hải quân Philippines sắp tới sẽ triển khai các trực thăng AgustaWestland AW109 phiên bản được trang bị hỏa lực trên các tàu khu trục lớp Pilar, nhằm nâng cao năng lực tuần tra và tác chiến trên biển.

philippiine-navy-chopter-6ddbd
Trực thăng AgustaWestland AW109 của hải quân Philippines sẽ được trang bị vũ khí (Ảnh: Sputnik)

Thông tin được tư lệnh Lued Lincuna, phát biểu với báo giới hôm thứ Tư (19/8). Theo đó các tàu khu trục lớp Pilar trước đây chỉ mang theo các trực thăng không có hệ thống vũ khí nhằm thử nghiệm, đánh giá và giúp các thủy thủ làm quen. Tuy nhiên, trong thời gian tới các trực thăng này sẽ đều được trang bị hỏa lực.

Hiện hải quân Philippines sở hữu 3 chiếc AW-109, sau khi được bàn giao tháng 12/2013. Hai chiếc trong số này đã được bổ sung thêm vũ khí và đưa vào biên chế hồi tháng trước.

“Thủy thủ của tàu giờ đã quen với các máy bay và sẽ không cần có quá nhiều điều chỉnh để thích nghi với phiên bản có trang bị vũ khí”, Lincuna nói. Ông cho biết thêm hai chiếc trực thăng mới sẽ hoạt động đầy đủ trên boong các tàu khu trục “trong vài tuần tới”.

Các trực thăng được trang bị đại bác 12,7mm cùng các ống phóng tên lửa 70mm được dẫn đường băng laze. Ngoài ra máy bay còn có thể được điều chỉnh để tham gia tác chiến chống tàu ngầm.

Theo tạp chí IHS Jane, AW109 được trang bị 2 động cơ Pratt & Whitney Canada PW206C với vận tốc tối đa 154 hải lý/giờ.

“Một khi được triển khai đầy đủ, các trực thăng sẽ nâng cao năng lực giám sát và chiến đấu trên biển của hải quân Philippines”, tư lệnh Lincuna khẳng định.

Thanh Tùng

Theo Sputnik News

 

Philippines trang bị hỏa lực cho trực thăng tuần tra biển - 2

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/philippines-trang-bi-hoa-luc-cho-truc-thang-tuan-tra-bien-20150821100016499.htm