Vợ hung thủ chém 7 người thương vong hoảng sợ đi khỏi địa phương

(Dân trí) - Sáng ngày 24/8, ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Ia Băng (Chư Prông, Gia Lai) cho biết, do quá sợ hãi sau vụ thảm sát kinh hoàng mà người chồng gây ra, vợ đối tượng Đản đã đưa con bỏ đi khỏi địa phương.

Ông Hà cho biết, hiện tại địa phương chưa biết chị Nguyễn Thị L. (vợ Vũ Văn Đản) cùng 2 con nhỏ đang ở đâu. Chị L. là nạn nhân đầu tiên mà Đản ra vung dao chém nhưng may mắn thoát nạn. Sau khi không chém được vợ, Đản đã xách 2 con dao đi chém người tứ tung, khiến 4 người chết, 3 người trọng thương.

Sau khi chồng gây ra vụ án mạng kinh hoàng, chị L. quá kinh hãi đã ôm con bỏ đi khỏi địa phương ngay trong đêm qua.

Như tin đã đưa, 4 nạn nhân bị Đản chém tử vong là bà Nguyễn Thị Liên (SN 1974, trú tại Đăk Lăk); bà Liên đến thôn Phú Vinh làm thuê, đã được người thân đưa về mai táng ngay trong đêm cùng ngày; ông Vũ Đình Vấn (SN 1958, hàng xóm của Đản) đang được gia đình chuẩn bị đưa về quê Hải Dương mai táng; 2 mẹ con chị Lê Thị Thơm (SN 1982) và cháu Vũ Thị Vân (SN 2007) là em dâu và cháu của Đản, chết trên đường đi cấp cứu; cũng đang được gia đình chuẩn bị đưa về quê gốc Hải Dương mai táng.

 

an-baa3c

Người dân bàng hoàng sau vụ thảm sát.

 

Ông Hà cho biết thêm, Đản vốn quê gốc ở Hải Dương, sau đó cùng gia đình lên Đăk Lăk sinh sống. Cách đây khoảng 7 năm, Đản cùng một số anh em mình đến thôn Phú Vinh mua đất làm rẫy. Sau đó Đản kết hôn với chị L. và có 2 người con trai (cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ khoảng 1 tuổi).

Những nạn nhân trong vụ án mạng kinh hoàng do Đản gây ra hầu hết đều là anh em họ hàng và cùng có quê gốc Hải Dương.

Sau khi vụ thảm án xảy ra, UBND huyện đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân có người tử vong 3 triệu đồng, UBND xã 1 triệu đồng và mỗi người bị thương 500 nghìn đồng.

Được biết Đản là đối tượng chưa có tiền án, tiền sự.

Thiên Thư

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vo-hung-thu-chem-7-nguoi-thuong-vong-hoang-so-di-khoi-dia-phuong-20150824104208656.htm