"Nữ nghi phạm" đánh bom Bangkok đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ

(Dân trí) - Người phụ nữ Thái được cảnh sát xác định là nghi phạm trong vụ đánh bom tại Bangkok đã lên tiếng từ Thổ Nhĩ Kỳ và khẳng định cô hoàn toàn vô tội.

 

"Nữ nghi phạm" đánh bom Bangkok đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ - 1

Lệnh truy nã Wanna và một nghi phạm chưa rõ danh tính được cảnh sát Thái Lan phát đi ngày 31/8 (Ảnh: Bangkok Post)

Wanna Suansan, 26 tuổi, đã bị cảnh sát xác định là một nghi phạm trong vụ đánh bom ở Bangkok. Cánh sát Thái Lan ngày 31/8 đã công bố tên và ảnh cô này, đồng thời phát lệnh truy nã cô.

Trò chuyện qua điện thoại từ Thổ Nhĩ Kỳ sau đó, Wanna khẳng định cô đã sống tại Thổ Nhĩ Kỳ trong 3 tháng qua.

Wanna là nghi phạm đầu tiên được nêu rõ danh tính trong cuộc điều tra vụ đánh bom đền Erawan hôm 17/8, làm 20 người chết và hơn 100 người bị thương.

Cảnh sát cho hay cô này đã thuê một căn hộ tại quận Min Buri ở phía đông bắc Bangkok, nơi các nguyên liệu chế tạo bom được tìm thấy.

Các phóng viên của hãng tin AFP đã tìm ra số điện thoại của Wanna và một phụ nữ có cùng tên như vậy đã trả lời điện thoại hôm qua. Cô này nói đang sống tại thị trấn Kayseri ở Thổ Nhĩ Kỳ cùng chồng, nhưng không tiết lộ quốc tịch của chồng.

Wanna, một người Hồi giáo nói tiếng Thái tới từ tỉnh Phang Nga ở miền nam Thái Lan, cho biết cô đã bị sốc khi bạn bè tại Thái Lan thông báo rằng một bức ảnh và tên của cô đã bị đăng tải rộng rãi.

"Tôi rất sốc. Tôi nghĩ bạn bè trêu đùa mình. Tôi đã không sống tại căn hộ đó gần 1 năm rồi... Tôi thuê nó và sau đó bạn của chồng tôi ở. Tôi không biết có bao nhiêu người ở đó", cô nói. "Tôi đã đến Thổ Nhĩ Kỳ được gần 3 tháng".

Wanna tiết lộ, cảnh sát Thái đã gọi điện cho cô hôm qua và nói cô đừng quá lo lắng và hãy giữ liên lạc với họ.

Khi phóng viên của AFP liên lạc lại, Wanna nói cô không thể trả lời thêm vì cảnh sát Thái đã cảnh báo cô không tiết lộ thông tin cho báo chí.

Cảnh sát Thái Lan vào đêm qua từ chối xác nhận liệu họ có tin Wanna đang ở Thổ Nhĩ Kỳ hay không.

Cảnh sát Thái Lan ngày 31/8 cũng công bố ảnh phác họa chân dung một nghi phạm nam. Anh này được miêu tả là người nước ngoài nhưng chưa rõ danh tính. Wanna nói cô không biết người đàn ông trong bức phác họa.

Trước đó, hôm 29/8, cảnh sát Thái Lan cho biết đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ đánh bom tại Bangkok, cùng các hộ chiếu giả của Thổ Nhĩ Kỳ và các thiết bị chế tạo bom. Vụ bắt giữ này đã dẫn họ tới căn hộ mà Wanna thuê.

An Bình

Theo AFP, Bangkok Post

 

"Nữ nghi phạm" đánh bom Bangkok đang sống tại Thổ Nhĩ Kỳ - 2

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/nu-nghi-pham-danh-bom-bangkok-dang-song-tai-tho-nhi-ky-20150901072046675.htm