Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

(Dân trí) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã thay mặt Tổng thống Barack Obama và nhân dân Mỹ gửi lời chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9.

 

Ngoại trưởng Mỹ chúc mừng Quốc khánh Việt Nam - 1

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tới chào xã giao Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong chuyến thăm Hà Nội hồi đầu tháng 8 (Ảnh: Hữu Nghị)

Thông cáo báo chí về lời chúc mừng của Ngoại trưởng Kerry đã được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/8.

“Thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Mỹ, tôi xin chúc mừng nhân dân Việt Nam nhân dịp các bạn kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9.

Tôi đã có vinh dự tới thăm Việt Nam hồi tháng 8, tham gia kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao hai nước, và tôn vinh những tiến bộ vượt bậc trong quan hệ của chúng ta.

Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của tôi trên cương vị Ngoại trưởng, và tôi đã gặp lãnh đạo của các bạn để bàn thảo những ưu tiên chung của hai nước về hoà bình và ổn định ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, thương mại và đầu tư, biến đổi khí hậu, và nền ngoại giao nhân dân ngày càng phát triển của chúng ta. Tôi đặc biệt ấn tượng trước những tiến bộ chúng ta đạt được tiến tới việc thành lập Đại học Fulbright Việt Nam trong thời gian tới.

Nhìn lại 20 năm qua, tôi thấy một Việt Nam hiện đại, năng động với rất nhiều thành tựu, trở thành đối tác quan trọng của Hoa Kỳ. Tinh thần hợp tác và sự năng động giữa nhân dân hai nước là cơ sở vững chắc để chúng ta hướng tới 20 năm tiếp theo. Tôi thấy rõ một tương lai đầy tiềm năng và cơ hội. Nhân dịp vui này, tôi xin chúc tất cả nhân dân Việt Nam hoà bình và thịnh vượng trong năm tới”.

An Bình

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/ngoai-truong-my-chuc-mung-quoc-khanh-viet-nam-2015090111571042.htm