Google tổ chức sự kiện đặc biệt ra mắt điện thoại Nexus ngày 29/9

(Dân trí) - Gã khổng lồ trong lĩnh vực Internet sẽ tổ chức một sự kiện trong ngày 29/9 tới tại thành phố San Francisco để ra mắt hai chiếc điện thoại Nexus mang thương hiệu của mình.

 

Google tổ chức sự kiện đặc biệt ra mắt điện thoại Nexus ngày 29/9 - 1

Bộ đôi điện thoại Nexus mới sẽ chạy trên hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới nhất.

Thông tin này do một nguồn tin thân thiết với các kế hoạch của Google cho biết. Theo tin đồn, khác với những năm trước đây Google chỉ tổ chức một sự kiện nhỏ để giới thiệu về điện thoại Nexus và cũng chỉ ra mắt một phiên bản Nexus do một đối tác sản xuất, năm nay, Google tung ra thị trường hai phiên bản, trong đó một phiên bản có kích thước màn hình 5,2 inch do LG sản xuất, trong khi đó, phiên bản lớn hơn có kích thước màn hình 5,7 inch do Huawei sản xuất.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Google từ chối bình luận về thông tin rò rỉ này.

Các dòng điện thoại Nexus là những sản phẩm chủ lực được Google đưa ra thị trường nhằm giới thiệu về phiên bản hệ điều hành mới nhất của Android. Do vậy, đối với hai phiên bản Nexus mới nhất, đây sẽ là những chiếc điện thoại đầu tiên chạy trên hệ điều hành Android 6.0, mang tên Marshmallow.

Những người dùng là fan trung thành của hệ điều hành Android vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các dòng điện thoại Nexus bởi nó mang lại trải nghiệm Android thuần khiết nhất, không có sự tinh chỉnh từ các nhà mạng hay các nhà sản xuất. Do đó, mỗi nhà sản xuất khi tham gia bắt tay sản xuất điện thoại Nexus cùng với Google sẽ nhận được ít nhiều sự quan tâm từ người dùng và giới công nghệ.

Nếu như LG sản xuất điện thoại Nexus không còn là điều bất ngờ nữa thì việc hãng sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei tham gia vào dự án đặc biệt của Google là một điều thú vị bởi Huawei vẫn được biết đến là hãng sản xuất điện thoại Android nhưng thương hiệu của nhà sản xuất này vẫn chỉ gắn liền với các dòng smartphone giá rẻ và Huawei đang nỗ lực để xây dựng hình ảnh trên thị trường smartphone cao cấp. Mặc dù Huawei giữ một vị trí trong Top 5 hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, thương hiệu này vẫn chưa được biết đến và được quan tâm tại các thị trường phương Tây, như Mỹ. Do vậy, việc bắt tay hợp tác với Google để sản xuất điện thoại Nexus mới sẽ giúp Huawei tăng thêm được uy tín trong cộng đồng Android.

Trong khi đó, đối với LG, đây là lần thứ 3 Google bắt tay với đối tác đến từ Hàn Quốc. LG đã từng sản xuất các thế hệ Nexus 4 và Nexus 5 rất được đánh giá cao bởi giá thành tốt, thiết kế đẹp.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về giá bán của hai phiên bản Nexus mới. Tại thời điểm Google ra mắt bộ đôi Nexus, trên thị trường cũng sẽ xuất hiện một loạt smartphone giá rẻ từ các nhà sản xuất, như Motorola Moto X Pure Edition giá 399 USD. Các hãng sản xuất khác là ZTE, Huawei và Alcatel one Touch cũng trình làng những sản phẩm giá rẻ trong thời gian tới.

Khôi Linh

sucmanhso-da5a0

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/google-to-chuc-su-kien-dac-biet-ra-mat-dien-thoai-nexus-ngay-29-9-20150903080345215.htm