Khai trương website mới của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 9/9, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã phát lệnh đưa Trang tin điện tử mới của Đại sứ quán Việt Nam đi vào hoạt động.

Website mới của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật có tên miền trên internet toàn cầu là www.vnembassy-jp.org và hệ thống thư điện tử của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán có tên miền là vnembassy.jp.

Phát biểu tại lễ khai trương, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh: Trước yêu cầu của tình hình và nhiệm vụ mới, công tác tuyên truyền đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam tới các nước trên thế giới ngày càng đòi hỏi cao hơn, thiết thực và hiệu quả hơn.

khai truong website moi cua dai su quan viet nam tai nhat ban hinh 0

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường.

Ông Nguyễn Quốc Cường hy vọng rằng, việc ra đời một website mới mang tính chính quy cao hơn, được thể hiện bằng cả ba thứ tiếng Việt, Anh và Nhật, đáp ứng được tiêu chí thân thiện với người sử dụng, tương thích với các thiết bị cầm tay… sẽ giúp bạn bè Nhật Bản và quốc tế có thể dễ dàng truy cập để tìm hiểu thông tin về đất nước, con người Việt Nam, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam, về quan hệ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, các hoạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cũng như các thủ tục công khai, minh bạch về lãnh sự, các văn bản pháp lý liên quan đến công tác cộng đồng…

Trang web mới của Đại sứ quán cũng được kết nối với một số địa chỉ  trang web của Việt Nam như Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Tổng cục Du lịch…, và một số trang web quan trọng của Nhật Bản như Chính phủ, Phủ Thủ tướng, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. 

khai truong website moi cua dai su quan viet nam tai nhat ban hinh 1

 Bí thư thứ hai, Phụ trách báo chí Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ông Chu Công Hoàng.

Theo ông Chu Công Hoàng, Bí thư thứ hai, Phụ trách báo chí Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, việc thay đổi giao diện của trang web mới là một nỗ lực của cán bộ Đại sứ quán, bởi đây là lần đầu tiên trang web có tiếng Nhật, đáp ứng nguyện vọng đông đảo của người Nhật Bản, cũng như người Việt Nam sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

Theo VOV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/khai-truong-website-moi-cua-dai-su-quan-viet-nam-tai-nhat-ban-2015091010243906.htm