Mito Hollyhock lại thua, Công Phượng có thể ở lại HA Gia Lai

(Dân trí) - CLB Mito Hollyhock – đội bóng Công Phượng sẽ tới khoác áo trong năm 2016, đang đứng trước nguy cơ phải xuống hạng. Ở trận đấu gần nhất tại J-League 2, Mito Hollyhock đã nhận trận thua đậm trước đối thủ Fagiano Okayama.

Số phận của Mito Hollyhock ở giải J-League 2 đang được phía HA Gia Lai và tiền đạo Công Phượng dành sự quan tâm đặc biệt. Nếu đội bóng này xuống hạng ở mùa giải năm nay, bản hợp đồng về việc cho mượn Công Phượng giữa Mito Hollyhock và HA Gia Lai sẽ đổ bể.

Trước đó, CLB Mito Hollyhock và HA Gia Lai đã cơ bản đạt được thoả thuận chuyển nhượng tiền đạo Công Phượng. Theo đó, Công Phượng sẽ thi đấu cho Mito Hollyhock với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm (dự kiến Công Phượng sang Nhật Bản từ đầu tháng 1/2016).

 

Công Phương có thể không sang Nhật thi đấu trong năm 2016
Công Phương có thể không sang Nhật thi đấu trong năm 2016

 

Do bản hợp đồng giữa Công Phượng và CLB Mito Hollyhock chưa được công bố, nên phí chuyển nhượng lẫn tiền lương của tiền đạo gốc Nghệ An khi thi đấu cho đội bóng Nhật Bản không được tiết lộ.

Dù vậy, đã có nhiều nguồn tin cho biết Mito Hollyhock chỉ phải trả cho đội bóng phố Núi khoảng 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) để mượn Công Phượng trong khoảng 1 năm.

Mức lương mà Công Phượng nhận được ở Mito Hollyhock vào khoảng 3000 USD/tháng (hơn 60 triệu đồng), thấp hơn rất nhiều so với mức lương 7000 USD/tháng mà Công Vinh nhận được khi thi đấu cho Consadole Sapporo năm 2013.

Phía HA Gia Lai và bản thân Công Phượng đang rất kỳ vọng vào chuyến “du học” tại Nhật Bản. Tuy nhiên, có một thực tế rất phũ phàng là CLB Mito Hollyhock lại đang có nguy cơ xuống hạng tại J-League 2.

Ở trận gặp Fagiano Okayama hôm 4/10, Mito Hollyhock tiếp tục nhận thất bại với tỷ số 0-3. Sau 35 vòng đấu, đội bóng này đang xếp ở vị trí thứ 20/22 trên BXH và chỉ hơn đội bét bảng Tochilgi vỏn vẹn 4 điểm.

Nhìn vào lịch thi đấu 7 vòng còn lại, Mito Hollyhock sẽ phải chạm trán với nhiều đối thủ mạnh thuộc top trên BXH như Jubilo Iwata (xếp thứ 2), Tokyo Verdy (thứ 5), V-Varen Nagasaki (thứ 6)… cũng như các đội bóng đang rất khát điểm như Kyoto Sanga (xếp thứ 19) hay ThespaKusatsu Gunma (xếp thứ 16).

Trong trường hợp Mito Hollyhock xuống hạng Ba, kế hoạch đưa Công Phượng sang Nhật Bản của bầu Đức gần như phải hủy, bởi đội bóng phố Núi muốn cầu thủ của mình được học hỏi ở sân chơi J-League 2, nơi có chất lượng chuyên môn chỉ đứng sau J-League 1.

Ngô Linh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/mito-hollyhock-lai-thua-cong-phuong-co-the-o-lai-ha-gia-lai-20151006185117201.htm