Quảng Bình: Ngừng hoạt động 8 cơ sở dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

(Dân trí) - Sáng nay 17/11, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, đoàn thanh tra Sở vừa tiến hành lập biên bản, yêu cầu ngừng hoạt động 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản vì chưa được cấp Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Theo đó, từ tháng 8 đến tháng 10/2015, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra và rà soát hoạt động dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản tại 8 đơn vị trên địa bàn.

Qua kiểm tra, tất cả các đơn vị nói trên đều chưa được Sở GD&ĐT cấp Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Chi nhánh Công ty CP Cảng Quảng Bình, số 172, đường Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới, 1 trong số 8 cơ sở bị yêu cầu ngừng hoạt động (Ảnh: Đặng Tài)
Chi nhánh Công ty CP Cảng Quảng Bình, số 172, đường Lý Thường Kiệt, TP Đồng Hới, 1 trong số 8 cơ sở bị yêu cầu ngừng hoạt động (Ảnh: Đặng Tài)

Trước những sai phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, tháo gỡ các biển hiệu, quảng cáo, đồng thời hướng dẫn lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo quy định của pháp luật trước ngày 25/11/2015.

Sở GD&ĐT tỉnh này cũng kiến nghị Phòng PA83 Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, giám sát hoạt động của các đơn vị hoạt động dịch vụ tư vấn du học đóng trên địa bàn; khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường, đề nghị các đơn vị phối hợp với Sở GD&ĐT để cùng tham gia giải quyết.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Quảng Bình tuyệt đối không cho phép các tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ tư vấn du học trong và ngoài tỉnh vào tư vấn cho học sinh, học viên của đơn vị khi chưa được sự đồng ý của Sở GD&ĐT.

Đặng Tài

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/quang-binh-ngung-hoat-dong-8-co-so-dich-vu-tu-van-du-hoc-nhat-ban-20151117084743848.htm