Tuấn Anh tự tin có suất đá chính ở U23 Việt Nam

(Dân trí) - Sau 1 tuần thử việc tại Nhật Bản, chiều nay, tiền vệ Tuấn Anh đã có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), sẵn sàng bước vào tập luyện cùng đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Tuấn Anh không về TP HCM như dự kiến, mà anh bay thẳng về Hà Nội để trình diện HLV Miura. Tiền vệ CLB HA Gia Lai có mặt tại sân bay Nội Bài vào lúc 13h, với khuôn mặt khá mệt mỏi. Trong 1 tuần qua, cầu thủ quê Thái Bình liên tục phải tập luyện và có 1 trận thi đấu trong màu áo của Yokohama. Không có một ngày nghỉ, Tuấn Anh đã phải về nước ngay để hội quân cùng U23 Việt Nam.

“Tôi khá mệt mỏi sau hành trình dài bay từ Nhật Bản về Việt Nam. Tuy nhiên, tôi sẽ chỉ cần chút ít thời gian để nghỉ ngơi, ngay ngày mai có thể tập luyện được. Tôi rất háo hức trước ngày ra mắt HLV Miura ở đội tuyển U23 Việt Nam”, Tuấn Anh chia sẻ.

 

Tuấn Anh tự tin sẽ có suất đá chính ở U23 Việt Nam
Tuấn Anh tự tin sẽ có suất đá chính ở U23 Việt Nam

 

Kể về 1 tuần thử việc tại CLB Yokoham, Tuấn Anh hào hứng: “1 tuần thử việc ở Nhật Bản tôi chỉ có đúng 1 ngày nghỉ. Họ là đội bóng rất chuyên nghiệp. Tôi đã được hướng dẫn, giúp đỡ rất nhiều để thích nghi với cuộc sống mới tại đây. Dù thời gian ít nhưng tôi đã học hỏi được nhiều trong chuyến đi này”.

Tại Nhật Bản, Tuấn Anh được thi đấu 25 phút ở trận giao hữu với Auckland City chiều 4/12 (hòa 1-1). Sau trận đấu này, đích thân Chủ tịch CLB Yokohama đã dành những lời khen ngợi cho Tuấn Anh, khi nhận xét anh chơi bóng khá thông minh và tin tưởng cầu thủ đến từ Việt Nam sẽ thích nghi nhanh với đội bóng mới.

Từ sân bay Nội Bài, Tuấn Anh di chuyển thẳng về khách sạn nơi U23 Việt Nam đang đóng quân. Tối nay, anh sẽ có cuộc nói chuyện với ban huấn luyện để được phổ biến kế hoạch tập luyện. Dự kiến ngay trong ngày mai, Tuấn Anh sẽ ra sân “luyện công” cùng các đồng đội.

Dù hội quân muộn nhất, nhưng Tuấn Anh tự tin cho biết anh sẽ hoà nhập nhanh với đội U23 Việt Nam, đồng thời sẽ ghi điểm với HLV Miura để có suất chính thức tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2016 sắp tới.

Ngày 11/12 tới, đại diện của Yokohama sẽ bay sang TP HCM để tiến hành nốt những thủ tục còn lại, trước khi cùng HA Gia Lai ký bản hợp đồng chuyển nhượng Tuấn Anh (dưới dạng cho mượn 1 năm). Mức lương không được các bên tiết lộ, nhưng Tuấn Anh sẽ được nhận không dưới 3.000 USD/tháng, còn HA Gia Lai nhận phí chuyển nhượng khoảng 100.000 USD.

Ngoài vụ Tuấn Anh, dự kiến ngày 23/12, HA Gia Lai cùng Mito Hollyhock cũng sẽ ký hợp đồng với Công Phượng tại Hà Nội. Bên cạnh đó, đại diện CLB Incheon United sẽ sang TP HCM để đàm phán đưa Lương Xuân Trường.

Bằng Tường

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/tuan-anh-tu-tin-co-suat-da-chinh-o-u23-viet-nam-20151208165559438.htm