Neymar được vinh danh xuất sắc nhất tháng ở La Liga

(Dân trí) - Với phong độ tuyệt vời trong tháng 11, Neymar đã được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng ở La Liga. Đáng chú ý, anh là cầu thủ đầu tiên của Barcelona có được vinh dự này.

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng ở La Liga ra đời từ mùa giải 2013/14. Tuy nhiên, có một thực tế đáng chú ý là chưa có bất kỳ cầu thủ Barcelona nào được vinh danh ở danh hiệu này, bất chấp CLB từng lên ngôi ở mùa giải 2014/15.

 

 

Neymar nhận danh hiệu xuất sắc nhất tháng
Neymar nhận danh hiệu xuất sắc nhất tháng

Neymar chính là người đầu tiên có vinh dự này. Ngày hôm qua, cầu thủ này đã được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 11 sau màn trình diễn vô cùng tuyệt vời. Trong tháng vừa qua, chân sút người Brazil đã ghi 5 bàn thắng sau 3 trận đấu.

Trong đó, cầu thủ này đã lập cú đúp trong các trận đấu với Villarreal và Real Sociedad. Ngoài ra, Neymar cũng đóng góp một pha lập công trong trận Siêu kinh điển với Real Madrid.

Phong độ xuất sắc của Neymar đã giúp Barcelona thăng tiến mạnh mẽ trong thời điểm Messi phải điều trị chấn thương. Bản thân Neymar đang dẫn đầu danh sách làm bàn ở La Liga với 14 pha lập công.

Theo thống kê, tính tới nay, Ban tổ chức La Liga đã trao 21 giải Cầu thủ xuất sắc nhất tháng. Trong đó, Atletico Madrid đứng đầu với 6 lần được vinh danh. Xếp ngay sau là Real Madrid với 3 lần.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/neymar-duoc-vinh-danh-xuat-sac-nhat-thang-o-la-liga-2015120907514329.htm