Serena Williams dễ dàng đè bẹp “búp bê” Sharapova

(Dân trí) - Tay vợt số 1 thế giới Serena Williams đã không khó khăn để giành chiến thắng chiếc “búp bê” Sharapova sau hai set với tỉ số 6-4 6-1 để giành vé vào bán kết. Trước đó Radwanska cũng dễ dàng hạ gục Suarez Navarro.

Serena Williams hạ gục Sharapova

 

Sharapova thường xuyên thua Serena Williams trong các lần đối đầu gần đây. Tay vợt người Nga ở Úc mở rộng năm nay thi đấu cũng chưa thực sự ổn định. Masha có khả năng kiếm điểm tốt nhờ một lối chơi mạnh mẽ, tuy nhiên bên cạnh đó cô cũng mất rất nhiều điểm bởi cảm giác bóng chưa tốt nên tự đánh hỏng rất nhiều.

Ở trận đấu thuộc vòng tứ kết, Masha đã khởi đầu tốt  khi bẻ thành công game đầu tiên Serena Williams. Nhưng tay vợt người Mỹ đã không hề gặp áp lực, càng thi đấu hạt giống số 1 càng có được sự ổn định cao. Cô gây áp lực và chỉ tới game 4 là đã bẻ thành công game của đối phương để quân bình tỉ số 2-2.

Tới game 8, Serena Williams có cơ hội bẻ game thứ hai của đối phương khi dẫn trước tới 40-0. Nhưng Sharapova không đầu hàng, hạt giống số 5 giành liên tiếp năm điểm để cứu game thành công. Mặc dù vậy, Masha không ổn định, tới game 10 cô một lần nữa mất game và đã nhận thất bại 6-4.

Thất bại đầu tiên ảnh hưởng tới tâm lý của Masha, cô đã để thua cả hai game đầu tiên cầm giao bóng trong set hai. Xen kẽ vào đó là ba game thắng chóng vánh của Serena Williams. Hạt giống số 1 đã dẫn trước 5-0 dễ dàng. Không còn cơ hội cho Sharapova, set này đã kết thúc với tỉ số 6-1 sau có 37 phút.

Ở trận tứ kết đơn nam đầu tiên, R. Federer cũng đã thắng Tomas Berdych 3-0 để vào bán kết.

Federer thắng nhanh trước Berdych

M.D

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/serena-williams-de-dang-de-bep-bup-be-sharapova-20160126141732399.htm