Máy bay quân sự Nhật Bản đâm xuống núi, 6 người có thể đã chết

(Dân trí) - Giới chức Nhật Bản hôm nay 7/4 cho biết đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay U-125 của Không quân nước này mất tích hôm qua cùng với một thi thể.


Một máy bay U-125 của Không quân Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo)

Một máy bay U-125 của Không quân Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo)

Hãng tin Kyodo dẫn lời một quan chức Bộ quốc phòng Nhật Bản cho biết, mảnh vỡ được tìm thấy ở vùng núi phía tây nam nước này. Mảnh vỡ được tìm thấy cùng với một thi thể nạn nhân, trong khi 5 người còn lại trên máy bay hiện vẫn mất tích và có thể đều đã thiệt mạng.

Chiếc máy bay U-125 biến mất khỏi màn hình radar vào khoảng 2h35 chiều qua sau khi cất cánh từ căn cứ không quân ở thành phố Kanoya, tỉnh Kagoshima của Nhật Bản. Máy bay chở theo 6 người trên khoang, trong đó có cơ trưởng khoảng 40 tuổi, cùng với 1 cơ phó, 2 kỹ sơ máy và 2 nhân viên trực radio.

Khoảng 600 nhân viên thuộc Lực lượng phòng không Nhật Bản cùng với cảnh sát và lính cứu hỏa đã được huy động để tìm kiếm máy bay ở vùng núi Takakuma bất chấp thời tiết mưa to, gió lớn và sương mù.

Tháng 2 năm ngoái, một trực thăng của Không quân Nhật Bản đã lao xuống núi ở tỉnh Miyazaki sau khi rời căn cứ ở Kanoya, khiến 3 người trên khoang thiệt mạng.

Minh Phương

Theo Kyodo

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/may-bay-quan-su-nhat-ban-dam-xuong-nui-6-nguoi-co-the-da-chet-201604071632328.htm