Hơn 230 triệu đồng đến với bà cháu Dũng bị u tiểu mầm

(Dân trí) - Có mặt tại báo điện tử Dân trí sau khi cháu Dũng đã qua đời, bà Nguyễn Thị Sẽ xúc động kể chuyện hai bà cháu được mọi người cưu mang, giúp đỡ trong suốt thời gian qua. Càng mừng hơn khi bà được nhận số tiền 230.130.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ để có khoản trang trải nợ nần.

Em là cậu bé đáng thương Phạm Văn Dũng 12 tuổi trong bài viết: “Không có bố, mẹ bỏ đi, cậu bé 12 tuổi nằm chờ chết vì không có tiền mổ u tiểu mầm” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 29/4/2016. Mặc dù đã được các bác sĩ tại khoa Tim mạch lồng ngực của bệnh viện Việt Đức hết lòng cứu chữa nhưng em đã không qua khỏi. Dũng ra đi trong sự bàng hoàng của bà và niềm tiếc thương vô hạn của mọi người.

Không có bố, mẹ bỏ đi, cậu bé Dũng ở với bà từ tấm bé.
Không có bố, mẹ bỏ đi, cậu bé Dũng ở với bà từ tấm bé.

“Nó không có bố, mẹ nó cũng bỏ nó đi từ khi nó vừa biết theo. Tôi nuôi nó từ tấm bé đến giờ nhưng vì căn bệnh hiểm nghèo, nó bỏ tôi đi rồi” – Bà Sẽ gạt nước mắt nhớ về đứa cháu ngoại đáng thương của mình. Dũng đi thật sau thời gian nằm viện tại bệnh viện tỉnh Hải Dương và bệnh viện Việt Đức.

“Tổng số tiền điều trị cả 2 bệnh viện là khoảng 150 triệu đồng, toàn bộ số đó là do anh em họ hàng đi vay cho bà để mong cứu được cháu. Giờ cháu không còn mà tiền thì vẫn còn nợ cô ạ”- Đại diện cho gia đình bác Sẽ tâm sự khi có mặt tại cơ quan báo Dân trí.

Dũng ra đi vì căn bệnh u tiểu mầm để lại nỗi bàng hoàng, đau đớn cho bà.
Dũng ra đi vì căn bệnh u tiểu mầm để lại nỗi bàng hoàng, đau đớn cho bà.
Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, bà chưa hết bàng hoàng sau cái chết của cháu.
Có mặt tại cơ quan báo điện tử Dân trí, bà chưa hết bàng hoàng sau cái chết của cháu.

Cá nhân bà Sẽ hiện ở 1 mình vì chồng chết đã lâu, con gái là mẹ cháu Dũng lại bỏ đi bặt vô âm tín. Sức khỏe bà cũng đã suy sụp nhiều sau sự ra đi của cháu Dũng vì vậy việc lao động để trả món nợ cho cháu đi viện kia là điều không thể. Chính điều này cũng khiến bà vô cùng lo lắng cùng nỗi đau mất đi đứa cháu thân yêu khiến bà càng thêm bi lụy.

Sau câu chuyện buồn về cháu Dũng, tại tòa soạn báo điện tử Dân trí, ông Phạm Huy Thân – Chánh văn phòng báo điện tử Dân trí đại diện bạn đọc trao tận tay bà số tiền 230.130.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tiền bạn đọc ủng hộ tuần 4/4/2016 và tuần 1/5/2016). Quá bất ngờ về số tiền lớn, bà khóc trong sự xúc động và gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm.

Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP Báo điện tử Dân trí trao tặng số tiền bạn đọc giúp đỡ đến bà Sẽ.
Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP Báo điện tử Dân trí trao tặng số tiền bạn đọc giúp đỡ đến bà Sẽ.

Tuy nhiên bà bảo chỉ nhận đủ số tiền còn nợ là 150.000.000 đồng và 30.130.000 đồng để tự trang trải cuộc sống, còn lại 50.000.000 đồng bà xin ủng hộ lại cho hoàn cảnh khác trên báo Dân trí (ủng hộ chị Lại Thị Vân (Tổ dân phố 9, thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) thuộc MS 2158 là 25.000.000 đồng và hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Giang (thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) thuộc MS 2146 là 25.000.000 đồng).

Bà mong muốn với số tiền này có thể giúp được 2 gia đình bớt đi một phần khó khăn. Đây cũng là điều bà muốn làm để cháu Dũng ở dưới suối vàng cũng vui vẻ. Đồng thời lần nữa bà gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bà và cám ơn quý báo điện tử Dân trí đã là nhịp cầu nối để bà nhận được món quà to lớn như ngày hôm nay.

Phạm Oanh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-230-trieu-dong-den-voi-ba-chau-dung-bi-u-tieu-mam-20160524133703897.htm