Tình báo Đức: IS đặt EURO 2016 vào tầm ngắm

(Dân trí) - Ông Hans-Georg Maassen, người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức, cảnh báo rằng tổ chức phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã âm mưu tấn công tại vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016 tổ chức tại Pháp.

Người hâm mộ cổ vũ trong một trận đấu tại EURO 2012 (Ảnh: Getty)
Người hâm mộ cổ vũ trong một trận đấu tại EURO 2012 (Ảnh: Getty)

“Chúng tôi biết rằng IS đã đưa vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016 vào tầm ngắm”, tờ Rheinische Post của Đức dẫn lời ông Maassen.

Cũng theo ông Maassen, mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng nào về kế hoạch tấn công của IS nhưng có khá nhiều thông tin ngầm và những dấu hiệu có liên quan cho thấy tổ chức khủng bố IS, tổ chức khủng bố al-Qaeda hoặc nhóm có liên hệ với al-Qaeda ở Syria là Mặt trận Nusra đang âm mưu tổ chức các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu phương Tây.

Phát biểu của ông Maassen được đưa ra sau khi người đứng đầu cơ quan tình báo Pháp mới đây cũng tiết lộ thông tin về việc IS đang lên kế hoạch triển khai một chiến dịch tấn công bằng bom nhằm vào các khu vực đông người ở Pháp.

Dự kiến sẽ có khoảng 2,5 triệu khán giả tới các sân vận động để theo dõi và cổ vũ cho các trận đấu tại vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016. Vòng chung kết EURO 2016 sẽ được tổ chức tại Pháp trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ ngày 10/6. 24 đội bóng châu Âu sẽ cùng tranh tài qua 51 trận đấu để tìm ra nhà vô địch.

Ở nhiều thành phố lớn tại Pháp, các màn hình lớn sẽ được đặt ngoài trời để người dân có thể tiện theo dõi. Đây là những nơi tập trung rất đông người, do vậy cảnh báo an ninh luôn được đặt ở mức rất cao.

Thành Đạt

Theo Mirror

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tinh-bao-duc-is-dat-euro-2016-vao-tam-ngam-20160528155039007.htm