Hơn 116 triệu đồng đến với bé gái 4 tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Lê Thị Hồng Nương (mẹ bé Kim Ngân bị ung thư máu) số tiền 116.410.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Kim Ngân.


Nhà báo Lý Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TP.HCM trao quà tặng của bạn đọc Dân trí đến gia đình chị Hồng Nương

Nhà báo Lý Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TP.HCM trao quà tặng của bạn đọc Dân trí đến gia đình chị Hồng Nương

Bé Lê Nguyễn Kim Ngân là bé gái mắc bệnh hiểm nghèo đã được Dân trí phản ánh trong bài “Sự sống mong manh của bé gái 4 tuổi bị ung thư máu”.

Ngay từ ngày mới chào đời, bé Ngân đã không được khỏe mạnh, nay ốm mai đau khiến cha mẹ phải chạy vạy khắp nơi để chữa chạy. Lúc bé gần 1 tuổi, bệnh viện phát hiện ra Ngân bị ung thư máu. Mới 4 tuổi đầu mà Ngân đã có “thâm niên” 3 năm nằm viện.

Những cơn đau, những đợt truyền hóa chất hành hạ khiến cơ thể bé không thể nào phát triển được. Đã 4 tuổi nhưng bé chỉ nặng 10kg, bằng những đứa bé 1 – 2 tuổi, da dẻ xanh mướt, những mạch máu li ti nổi rõ trên tay chân và khuôn mặt. Vì bé nhỏ choắt nên bạn chung phòng đều gọi con là Chim Sâu.

Sau khi bé bệnh, người cha bỏ rơi mẹ con bé nên hoàn cảnh 2 mẹ con càng khó khăn hơn. Họa vô đơn chí, sau khi chồng bỏ, chị Nương lại phát bệnh suy thận mãn, hai mẹ con bệnh tật bấu víu nhau mà sống.

Ngay sau khi hoàn cảnh của gia đình bé Kim Ngân được đăng tải, rất đông bạn đọc trên khắp cả nước điện về thăm hỏi và gửi quà hỗ trợ gia đình. Chị Nương cho biết: “Có người cho mẹ con em một, hai trăm ngàn. Cũng có người cho đến hai, ba triệu. Có cả những anh chị gửi về cho mẹ con em thư từ thăm hỏi kèm 50, 100 ngàn... Em rất vui vì được mọi người chia sẻ, động viên trong lúc khó khăn như thế này!”.

Tuần qua, báo Dân trí cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Lê Thị Hồng Nương (mẹ bé Kim Ngân bị ung thư máu) số tiền 116.410.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho bé Kim Ngân trong tuần 1 và tuần 2 tháng 5/2016.

Nhận số tiền của bạn đọc ủng hộ, chị Nương xúc động chia sẻ: “Tuần rồi ở vai bé Chim Sâu nổi mấy mụt hạch to, bác sĩ bảo phải mổ để lấy cời ra. Em nghe cũng lo lắm vì nó hành làm bé đau và biếng ăn, sức khỏe giảm sút. Nhưng giờ có số tiền này thì đỡ lo hơn rồi, vì có chuyện gì thì còn có tiền chạy chữa cho con”.

Chị Nương còn cho biết thêm là nhờ số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ, chị vừa mua 1 con bò chửa về nhờ cha mình chăm sóc. Chị nói: “Khi nào em đưa con đi viện thì nhờ cha chăm. Khi về thì mẹ con em chăm. Hy vọng cuối năm đẻ ra con bê, chăm 1 năm rồi đem bán thì em cũng có tiền cho con đi chữa trị tiếp”.

Ngoài ra, chị Nương còn làm 1 sổ tiết kiệm 80 triệu đồng để dành chi phí chữa trị cho bé trong thời gian tới. Chị cho hay: “Bệnh này bác sĩ nói kéo dài lắm, trị năm này qua năm khác. Mà lành rồi có khi còn tái lại nên em phòng trước, không dám chi tiêu mà để dành để chữa bệnh cho con”.

“Mà cũng may là em được báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ mới đỡ lo hơn. Chứ năm rồi để chạy chữa cho con, nhà cửa em cũng đã cầm lấy 20 triệu đồng rồi, cuối năm mà không trả thì người ta cũng siết nhà. Em cảm ơn báo và tất cả mọi người rất nhiều!”, chị Nương xúc động chia sẻ.

Tùng Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-116-trieu-dong-den-voi-be-gai-4-tuoi-bi-ung-thu-mau-20160607071349053.htm