Cướp xe ở Kiên Giang, đem lên Sài Gòn bán thì bị bắt

(Dân trí) - Hai đối tượng vừa thực hiện vụ cướp xe máy ở Kiên Giang và mang lên Sài Gòn tìm chỗ tiêu thụ thì bị cảnh sát hình sự đặc nhiệm phát hiện bắt giữ.

Chiều 9/6, Công an quận 1, TPHCM cho biết đã bàn giao 2 nghi can Mai Hoàng Anh (39 tuổi) và Đặng Trung Đảm (25 tuổi, cùng quê Kiên Giang) cho Công an tỉnh Kiên Giang để điều tra theo thẩm quyền về hành vi ‘Cướp tài sản”.

Trước đó khoảng 10h sáng cùng ngày, tổ hình sự đặc nhiệm Công an quận 1, TPHCM tuần tra chống cướp giật trên các tuyến đường trung tâm thành phố.

2 nghi can Mai Hoàng Anh và Đặng Trung Đảm tại cơ quan công an
2 nghi can Mai Hoàng Anh và Đặng Trung Đảm tại cơ quan công an

Khi đến giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Mạc Đĩnh Chi (phường Đa Kao, quận 1), tổ công tác phát hiện Mai Hoàng Anh đi xe gắn máy hiệu Suzuki Sport biển số Cần Thơ với nhiều biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, Hoàng Anh không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến chiếc xe máy đang sử dụng nên các trinh sát đã đưa người này cùng chiếc xe về trụ sở Công an phường Đa Kao để làm rõ.

Qua đấu tranh, Mai Hoàng Anh đã thừa nhận cùng đồng phạm cướp chiếc xe nói trên ở huyện Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) và mang lên Sài Gòn tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Chiếc xe gắn máy tang vật trong vụ cướp
Chiếc xe gắn máy tang vật trong vụ cướp

Từ lời khai của Hoàng Anh, Công an đã bắt giữ thêm đối tượng Đặng Trung Đảm khi tên này đang đứng chờ bạn trên đường Điện Biên Phủ (quận 10).

Ngay sau khi hoàn tất hồ sơ, Công an quận 1 đã bàn giao 2 người này và tang vật cho Công an tỉnh Kiên Giang để xử lý theo thẩm quyền.

Thảo Trần

Cướp xe ở Kiên Giang, đem lên Sài Gòn bán thì bị bắt - 3

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/cuop-xe-o-kien-giang-dem-len-sai-gon-ban-thi-bi-bat-20160609222953218.htm