Thu Minh trở thành đại sứ “Hãy làm sạch biển”

Ca sĩ Thu Minh đã nhận lời mời trở thành đại sứ của chương trình “Hãy làm sạch biển” sau khi cô tham gia chương trình, động kêu gọi các fan của mình xuống biển Cần Giờ để nhặt rác; huỷ các show diễn trong và ngoài nước để đồng hành cùng các sự kiện của chiến dịch.

Trong năm 2016, Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" sẽ đi dọc 28 tỉnh thành có biển trong cả nước, truyền thông điệp “Hãy làm sạch biển". Chương trình được xác định là một chương trình xã hội và dài hơi. Không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi người dân xuống biển dọn rác, chương trình sẽ trở thành một đường dây nóng để bất cứ ai cũng có thể phản ánh những vấn đề đe dọa môi trường biển; sẽ tổ chức Đại nhạc hội mỗi Quý một lần tại các địa phương. Thông qua âm nhạc, qua tiếng nói của các nghệ sĩ, ca sĩ, gương mặt ưu tú ở các lĩnh vực trong xã hội, ê-kíp thực hiện chương trình hy vọng thông điệp sẽ được truyền tải mạnh mẽ hơn.

Ca sĩ Thu Minh đã kết nối, đồng hành cùng BTC chương trình. Cô chủ động kêu gọi các fan của mình xuống biển Cần Giờ để nhặt rác; hủy các show diễn trong và ngoài nước để đồng hành cùng các sự kiện của chiến dịch. Trước lời mời trở thành Đại sứ "Hãy làm sạch biển"của BTC, nữ ca sĩ nhanh chóng nhận lời.

Thu Minh trở thành đại sứ “Hãy làm sạch biển” - 1

Chia sẻ về lý do lựa chọn Thu Minh, nhà báo Lê Bình - chỉ đạo nội dung của chương trình cho biết: "Ca sĩ Thu Minh hiện đang là một trong 9 Đại sứ của chiến dịch "Wild for life" trên toàn cầu của Liên hợp quốc, cô ấy có kinh nghiệm trong việc sử dụng những câu chuyện thực tế để truyền tải cảm hứng của mình tới thế hệ trẻ. Vì đây là một chiến dịch xã hội dài hơi nên chúng tôi thực sự cần một gương mặt có sức ảnh hưởng tới cộng đồng. Chúng tôi hy vọng với sự nhiệt thành vốn có, Thu Minh có thể đi một chặng đường dài, liên tục cùng BTC".

Thu Minh trở thành đại sứ “Hãy làm sạch biển” - 2

Bản thân ca sĩ Thu Minh cũng cho rằng: "Từ chối show diễn này, tôi có thể đi hát lúc khác nhưng chứng kiến những cảnh tượng đau lòng về biển mà mình vẫn thờ ơ thì có những thứ quý giá mất đi rồi, mãi mãi sẽ không thể lấy lại được. Tôi đến với chiến dịch này không chỉ bằng tâm thế một người con Việt Nam yêu biển mà còn mang tâm thế của một người mẹ, muốn cho con mình được vùng vẫy, tắm biển quê hương, được tự hào khoe với bạn bè quốc tế rằng: "biển Việt Nam đẹp không kém bất cứ vùng biển nào trên Thế giới". Muốn làm được điều đó trong tương lai thì ngay bây giờ tôi phải hành động!".

Đại nhạc hội "Cùng hòa nhịp để làm sạch biển"

Cùng với chiến dịch còn có đêm đại nhạc hội "Cùng hòa nhịp để làm sạch biển", theo hướng chương trình chính luận nghệ thuật. Thông qua các phóng sự ghi hình tại Việt Nam, Mỹ, và Philippines, chương trình muốn nêu rõ thực trạng xả rác ra biển, sức tàn phá khủng khiếp của rác thải ảnh hưởng đến đời sống con người... Các tác phẩm dù được biểu diễn bằng ngôn ngữ âm nhạc nào đi nữa cũng nêu bật lên câu chuyện đanh thép nhất, xót xa, đau đớn nhất về việc con người phải gánh chịu những hậu quả từ rác thải do chính mình gây ra.

Chương trình được tổ chức tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa, dự kiến sẽ thu hút khoảng 8.000 khán giả tham gia. Điểm cầu phụ được tổ chức tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Chương trình sẽ sử dụng những ca khúc nổi tiếng, nhiều ý nghĩa được nhạc sĩ Thanh Phương phối mới lại hoàn toàn, như: Biển khóc (Uyên Linh), Earth song (Thu Minh), Hò biển (Trọng Tấn), Tell me why (Hà Trần), Chuyện người đánh cá (Tạ Quang Thắng), Tâm hồn của đá (Đông Hùng), Lý kéo chài (Nu Voltage), Chuyện ngày hôm qua (Da Lab band)...

Một số nghệ sĩ có mặt trong chương trình

Thu Minh chụp cùng nhóm 365
Thu Minh chụp cùng nhóm 365
MC Hạnh Phúc và Á Hậu Thụy Vân
MC Hạnh Phúc và Á Hậu Thụy Vân
Ca sĩ Ái Phương
Ca sĩ Ái Phương

Với mục tiêu nâng cao chất lượng du lịch biển, tập đoàn FLC đã cùng chính quyền địa phương thay đổi hoàn toàn diện mạo, cảnh quan, quy mô của Sầm Sơn - Thanh Hóa theo chiều hướng tích cực vượt bậc. Không còn những lều quán xộc xệch, san sát dọc bờ biển, che khuất gần hết tầm nhìn ra biển của du khách, thay vào đó là hệ thống khách sạn 5 sao quy mô.

Chưa đầy một năm, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn đón gần 3 vạn khách trong nước và quốc tế. Đường Hồ Xuân Hương được mở rộng cả lòng đường và vỉa hè, tạo không gian thông thoáng, mang đến vẻ sầm uất cho thị xã du lịch Sầm Sơn.

Đến đây, khách du lịch không chỉ được vùng vẫy với những con sóng mà còn được hưởng những dịch vụ hoàn toàn mới: hệ thống Hubway hiện đại tiện nghi, Fast food, hiệu thuốc, điểm tắm tráng, công viên cây xanh, quảng trường… Tất cả đều được thiết kế, sắp đặt một cách văn minh, quy củ dọc bờ biển. Đặc biệt hơn cả, Sầm Sơn là bãi biển đầu tiên có hệ thống cột đèn cao áp chiếu sáng bãi cát và soi sáng những con sóng biển, thêm một trải nghiệm đi dạo ngắm biển về đêm tuyệt đẹp với mỗi du khách. Những đóng góp này đã đưa diện mạo du lịch xứ Thanh, bãi biển Sầm Sơn sánh ngang cùng các điểm du lịch nổi tiếng từ Bắc vào Nam.

PV

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/thu-minh-tro-thanh-dai-su-hay-lam-sach-bien-20160616091918589.htm