Vụ cháy cây xăng ở Hà Nội: Phun nước làm mát bể ngầm

(Dân trí) - Lực lượng chức năng chưa xác định được hỏa hoạn bùng phát từ xe bồn chở xăng, dầu hay từ quá trình tiếp nhận xăng, dầu từ xe bồn sang bể ngầm chứa xăng. Sau khi dập tắt ngọn lửa, lính cứu hỏa tiếp tục phun nước làm mát bể ngầm chứa xăng dầu.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Trạm xăng dầu sang mạn Đền Lừ nằm trong chợ đầu mối phía Nam xảy ra chiều nay, 5/7, khiến người dân sống quanh khu vực bị một phen hoảng loạn.

Một số người dân cho biết, khoảng 14h5, một xe bồn chở xăng, dầu đỗ ngang cây xăng trong chợ đầu mối phía Nam đột nhiên bốc cháy dữ dội. Nhân viên cây xăng và người dân đã dùng bình cứu hỏa mini để khống chế đám cháy nhưng bất thành.

Phun nước làm mát xe bồn và bể ngầm chứa xăng, dầu.
Phun nước làm mát xe bồn và bể ngầm chứa xăng, dầu.

Ngọn lửa bùng mạnh, lan nhanh từ xe bồn, bùng lên thùng xăng tạo thành cột khói đen bốc cao cả chục mét, lan sang cả Trạm xăng dầu sang mạn Đền Lừ. Lực lượng phòng cháy chữa cháy Hoàng Mai cách đó vài trăm mét đã huy động xe cứu hỏa và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, tổ chức ứng cứu.

Theo quan sát của PV Dân trí, đã có hàng chục lượt xe chữa cháy và xe tiếp nước được điều động. Quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn và mặt sông Kim Ngưu phủ bọt trắng xóa phát sinh từ hóa chất chữa cháy xăng, dầu.

Khoảng 14h45, ngọn lửa đã bị dập tắt hoàn toàn. Các chiến sĩ cứu hỏa tiếp tục phun nước làm mát xe bồn và khu vực cây xăng. Một bánh sau của xe bồn xẹp lép do lửa thiêu. Phần "téc" phía sau của chiếc xe bồn bị thui đen sì.

Hai trong số 4 cột bơm xăng của Trạm xăng dầu sang mạn Đền Lừ bị thiêu rụi, trơ máy móc. Một số xe máy cũng chịu chung số phận. Mái tôn sập hẳn xuống.

Hai cột bơm xăng bị thiêu rụi.
Hai cột bơm xăng bị thiêu rụi.

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định - Giám đốc Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội - cho biết, hiện chưa xác định được hỏa hoạn bùng phát từ xe bồn chở xăng, dầu hay từ quá trình tiếp nhận xăng, dầu từ xe bồn sang bể ngầm chứa xăng.

“Chúng tôi nhận được thông tin vụ cháy nói trên lúc 14h11. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng, phức tạp của vụ hỏa hoạn, Cảnh sát PCCC thành phố đã chỉ đạo 3 đơn vị chữa cháy hỗ trợ Phòng Cảnh sát PCCC số 8 Hoàng Mai, điều động xe cứu hỏa, xe chở nước cùng các phương tiện và lực lượng đến hiện trường tiến hành triển khai phương án dập lửa. Đến 14h50, cơ bản đám cháy đã được dập tắt. Rất may không có thiệt hại về người từ vụ hỏa hoạn này” - Thiếu tướng Hoàng Quốc Định cho hay.

Thiếu tá Nguyễn Quan Huấn, Phòng Cảnh sát PCCC số 8, cho biết, sau khi dập tắt ngọn lửa, lực lượng chữa cháy vẫn phải tiếp tục phun nước làm mát xe bồn và bể ngầm chứa xăng, tuyệt đối không để bể ngầm và xe bồn nóng trở lại.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được làm rõ.

Tiến Nguyên

Vụ cháy cây xăng ở Hà Nội: Phun nước làm mát bể ngầm - 3

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-chay-cay-xang-o-ha-noi-phun-nuoc-lam-mat-be-ngam-2016070520114952.htm