Đoàn trường Ngoại thương phát động quyên góp tới gia đình 3 nữ sinh tử nạn

(Dân trí) - Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương Hà Nội - Lê Thị Thu Thuỷ cho biết nhà trường quan tâm tới việc hỗ trợ gia đình của 3 nữ sinh gặp nạn cả về vật chất và tinh thần.

Về việc ba nữ sinh Đại học Ngoại thương bị lũ cuốn trôi trong quá trình tham gia hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh tại Quảng Ninh, PGS.TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương Hà Nội cho biết ngay khi nhận được tin báo về tai nạn của ba nữ sinh, nhà trường đã cử đại diện tức tốc về địa phương để nắm tình hình cụ thể và đồng thời đón người nhà của 3 sinh viên.

Hàng trăm người đã cùng phối hợp để tìm kiếm 3 nữ sinh trong đêm 2/7 - rạng sáng 3/7 nhưng tiếc rằng các em Vũ Thị Xoa (sinh năm 1996, quê quán Hải Dương), Phan Thị Hải (sinh năm 1997, quê Nghệ An) và Nguyễn Thị Ngân (sinh năm 1997, quê Hà Nội) đã qua đời khi được tìm thấy dưới dòng nước chảy xiết.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng nay 6/7, PGS.TS Lê Thị Thu Thuỷ bày tỏ nỗi xót xa trước tai nạn của em sinh viên. "Chúng tôi hiểu các em là niềm hi vọng của gia đình, hơn nữa hoàn cảnh gia đình của ba em đều khó khăn. Vì vậy, chúng tôi quan tâm tới việc hỗ trợ gia đình các em cả về vật chất và tinh thần", bà Thuỷ nói.

Sinh viên tình nguyện Đại học Ngoại thương ra quân chiến dịch Mùa hè xanh ngày 21/6.
Sinh viên tình nguyện Đại học Ngoại thương ra quân chiến dịch Mùa hè xanh ngày 21/6.

Sau khi xảy ra tai nạn, trường Đại học Ngoại thương hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng để lo hậu sự cho 3 nữ sinh. Đồng thời, nhà trường quan tâm tới việc động viên, giúp đỡ gia đình các em về mặt tinh thần.

"Từ ngày xảy ra sự việc, trường liên tục có người xuống nhà các em để động viên gia đình. Bạn bè của các em cũng thường xuyên đến trò chuyện để nguôi ngoai bớt nỗi buồn của phụ huynh", phó hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trả lời thắc mắc của nhiều người về chính sách dành cho sinh viên tình nguyện của nhà trường, bà Thuỷ nói rằng cả 3 em sinh viên đều có bảo hiểm cũng như mọi sinh viên khác của nhà trường. Đơn vị bảo hiểm cho biết gia đình mỗi em sẽ nhận 12 triệu đồng.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương cũng đã mua bảo hiểm cho tất cả sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh. Vì vậy, mỗi gia đình sẽ nhận thêm 10 triệu đồng từ quỹ bảo hiểm này.

Hiện nay, Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương đang phát động quyên góp để ủng hộ gia đình 3 nữ sinh bị nạn. Sau một ngày phát động, hàng ngàn người lên tiếng ủng hộ và quyên góp cho quỹ này. Công đoàn trường cũng đã phát động phong trào quyên góp giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn gia đình của các em và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình trong cán bộ, giảng viên nhà trường.

Nhà trường dự kiến sẽ số tiền này sẽ được lập thành sổ tiết kiệm để gửi tới hỗ trợ gia đình 3 nữ sinh gặp nạn.

Đoàn trường Ngoại thương phát động quyên góp tới gia đình 3 nữ sinh tử nạn - 2
Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương phát động quyên góp để ủng hộ cho gia đình 3 nữ sinh bị nạn
Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương phát động quyên góp để ủng hộ cho gia đình 3 nữ sinh bị nạn

Trước đó, ngày 21/6, tại Hà Nội, Đoàn trường Đại học Ngoại thương tổ chức Lễ ra quân Mùa hè xanh năm 2016. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường Ngoại thương, thu hút sự quan tâm đông đảo của giảng viên và sinh viên.

Năm nay, 20 đội tình nguyện bao gồm sinh viên đến từ các khoa của nhà trường tiếp tục đến với các địa phương còn nhiều khó khăn về vật chất và tinh thần.

Theo đó, các đội tình nguyện sẽ tập trung vào các hoạt động, phần việc góp phần phát triển kinh tế-xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Giúp đỡ bà con thôn, bản ở huyện Bình Liêu là một phần trong chiến dịch Mùa hè xanh của Đại học Ngoại thương.

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/doan-truong-ngoai-thuong-phat-dong-quyen-gop-toi-gia-dinh-3-nu-sinh-tu-nan-20160706105036804.htm