Vụ Big C bị bịt lối đi: Chủ tòa nhà "tố" Big C đã vi phạm hợp đồng

(Dân trí) - Công ty CP Đức Mạnh (chủ tòa nhà) cho rằng Big C đã vi phạm hợp đồng nên công ty này buộc phải chấm dứt hợp đồng.

Liên quan đến vụ việc các nhân viên của Big C tụ tập trước tiền sảnh Big C Đà Nẵng để cầu cứu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sau khi bị Công ty CP Đức Mạnh bịt lối đi xảy ra vào ngày 7/7 vừa qua, sáng nay (9/7), bà Nguyễn Thị Chi – Tổng Giám đốc Công ty CP Đức Mạnh cho biết, công ty không có cản trở việc kinh doanh của Big C.

Theo bà Chi, ngày 7/7, công ty chỉ không cho xe vào tòa nhà lối nhập hàng vì phát hiện hệ thống ga của Big C sơ sài, nguy hiểm đến an toàn của tòa nhà và những người làm việc trong tòa nhà.


Nhân viên Big C căng băng rôn cầu cứu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khi bị Công ty Đức Mạnh bị lối đi

Nhân viên Big C căng băng rôn cầu cứu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khi bị Công ty Đức Mạnh bị lối đi

“Trước đó, chúng tôi đã có văn bản yêu cầu Big C ngày 5/7 phải di dời hệ thống ga này nhưng Big C không thực hiện”, bà Chi nói.

Bà Chi cho biết, tòa nhà có lắp hệ thống ga, Đức Mạnh có yêu cầu Big C lắp chung nhưng Big C sợ phải trả chi phí nên không lắp.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Big C “tố” Đức Mạnh đã khóa bể phốt, khóa nước sinh hoạt của Big C, bà Chi cho biết, tòa nhà này chỉ có một bể phốt, nếu khóa bể phốt thì chính Đức Mạnh khóa mình bởi tòa nhà này không chỉ một mình Big C thuê mà còn nhiều đơn vị khác thuê làm văn phòng. Bà Chi cũng nói, Đức Mạnh không khóa nước sinh hoạt của Big C.

Lý giải nguyên nhân Đức Mạnh muốn chấm hợp đồng với Big C, bà Chi cho hay, là do Big C đã vi phạm hợp đồng.

“Cụ thể, Big C đã vi phạm về an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường; cho các tiểu thương thuê lại mặt bằng và chuyển nhượng cho Tập đoàn của Thái Lan mà chưa được sự đồng ý Đức Mạnh”, bà Chi nói.

Về việc Đức Mạnh không tham dự cuộc họp sáng 8/7 do Cục thi hành án dân sự Đà Nẵng chủ trì để giải quyết mâu thuẫn giữa Đức Mạnh và Big C, bà Chi cho hay, chiều ngày 7/7, bà làm việc ở tòa nhà này đến 19h tối nhưng không thấy ai gọi điện hay gửi mail, công văn mời bà tham dự cuộc họp.

Sang sáng 8/7, mới có hai nhân viên của Cục Thi hành án dân sự Đà Nẵng đến mời bà qua làm việc. Bà Chi trả lời với nhân viên của Cục Thi hành án dân sự Đà Nẵng là bà chỉ làm việc với chủ thể ký hợp đồng thuê là Công ty Vindemia (Pháp) và vị trí cuộc họp là Cục Thi hành án chứ không phải là Big C.

Khánh Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/vu-big-c-bi-bit-loi-di-chu-toa-nha-to-big-c-da-vi-pham-hop-dong-20160709152307613.htm