Mourinho: “MU thất bại là điều bình thường”

(Dân trí) - Sau thảm bại trước Dortmund, HLV Jose Mourinho đã tỏ ra khá lạc quan. Ông cho rằng việc MU thất bại trước Dortmund là điều hết sức bình thường.

Sau chiến thắng 2-0 trong trận ra mắt MU trước Wigan, HLV Mourinho tràn đầy tự tin chạm trán với Dortmund trên đất Trung Quốc. Mặc dù vậy, ông và các học trò đã phải nhận “gáo nước lạnh” với thất bại 1-4.

HLV Mourinho vẫn tự tin sau thất bại trước Dortmund
HLV Mourinho vẫn tự tin sau thất bại trước Dortmund

Mặc dù vậy, phát biểu trong buổi họp báo, HLV Mourinho vẫn tỏ ra lạc quan sau thất bại của MU. Ông cho biết: “Suy nghĩ của tôi rất đơn giản. Mọi đội bóng lớn đều có thể phải nhận thất bại nặng nề. Điều này diễn ra hàng năm.

Sau 10 phút trận đấu, tôi mới nhận ra rằng đội bóng của tôi mới có 10 ngày chuẩn bị. Trong khi đó, Dortmund đã tập trung trước đó cả tháng và họ có 4 trận giao hữu. Đó là khác biệt lớn nhất của hai đội. Họ thi đấu nhuần nhuyễn, sắc nét, với cường độ cao hơn là điều dễ hiểu.

Trong hiệp 2, chúng tôi đã dần bắt nhịp với trận đấu và thi đấu tốt hơn. Đáng ra, tỷ số trận đấu có thể đã là 2-3, chứ không phải 1-4. Dù sao, Dortmund đã cho thấy sức mạnh của họ ở trận đấu này.

Thực tế, tôi chưa thể phân tích quá nhiều điều về MU ở trận đấu này. Đơn giản, chúng tôi có quá ít ngày chuẩn bị và hơn nữa lại thiếu vắng nhiều vị trí chủ chốt. Trận đấu cứ như cuộc đua giữa Công thức 1 và Công thức 3 vậy. Tôi tin rằng MU sẽ cải thiện trong thời gian tới”.

Vào ngày 25/7, HLV Mourinho sẽ có trận đấu cuối cùng trên đất Trung Quốc với Man City. Đây sẽ là cuộc chiến rất đáng để chờ đợi.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/mourinho-mu-that-bai-la-dieu-binh-thuong-20160723082252934.htm