Cá lồng trên sông Mã chết hàng loạt

(Dân trí) - Nhiều hộ dân nuôi cá lồng trên sông Mã đoạn qua địa bàn xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đang hoang mang, lo lắng khi cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Theo đó, cá lồng nuôi trên sông Mã của nhiều hộ dân làng chài Kìm, xã Cẩm Ngọc đã chết trắng hàng loạt.

Cá lồng của bà con chết hàng loạt
Cá lồng của bà con chết hàng loạt

Người dân địa phương cho biết, cá chết xuất hiện từ khoảng 18h tối ngày 15/8. Không chỉ cá lồng của người dân chết mà cá tự nhiên trên sông cũng chết.

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Kính (87 tuổi) nuôi 1.500 con cá trắm có độ tuổi 3 tháng đều đã chết sạch. Không chỉ gia đình ông Kính mà nhiều hộ dân khác ở đây cũng xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt.

Trước tình trạng cá chết hàng loạt, người dân làng Kìm chỉ còn cách mổ cá đem phơi để muối mắm và cho bà con trong vùng ăn.

Người dân nuôi cá lồng thiệt hại do cá chết
Người dân nuôi cá lồng thiệt hại do cá chết

Ông Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng thôn Kìm cho biết, địa phương có 15 hộ nuôi tổng số 62 lồng cá với khoảng hơn 8,5 tấn cá trắm và ké đều chết trắng. Ước tính tổng thiệt hại của bà con là 1,7 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trung Thông - Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Ngọc cho biết, địa phương đã làm báo cáo vụ việc lên các ngành chức năng và cấp trên đề nghị có phương án hỗ trợ thiệt hại cho bà con.

Theo nhận định ban đầu, nước lũ đổ về bất ngờ và cuốn theo nhiều bùn đất có thể là nguyên nhân khiến cá bị ngạt khí ô-xy dẫn đến chết hàng loạt.

Cá gần đến kỳ thu hoạch chết hàng loạt
Cá gần đến kỳ thu hoạch chết hàng loạt
Người dân tận dụng cá chết
Người dân tận dụng cá chết

Duy Tuyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ca-long-tren-song-ma-chet-hang-loat-20160815171919921.htm