Tổng thống Putin chia sẻ về công việc của hai ái nữ

(Dân trí) - Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Bloomberg hôm 5/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chia sẻ về công việc hiện tại của các con gái của ông, đồng thời nói rằng ông không có quyền bảo con cái phải làm gì để kiếm sống khi họ đã trưởng thành.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Maria - con gái cả của ông. (Ảnh: Mirror)
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Maria - con gái cả của ông. (Ảnh: Mirror)

“Nói chung, theo như tôi biết, các con tôi đã đi theo con đường mà chúng chọn. Các con tôi đang làm khoa học, đồng thời tham gia một số hoạt động mang ý nghĩa cao quý và cần thiết cho mọi người. Chúng cảm thấy được coi trọng và hài lòng với công việc của mình. Điều đó khiến tôi rất hạnh phúc”, Tổng thống Putin chia sẻ với hãng tin Bloomberg. Nhà lãnh đạo Nga có hai con gái là Maria, 31 tuổi, và Katerina, 30 tuổi.

“Các con tôi đều là những người có trách nhiệm và trung thực với công việc mà chúng đã chọn”, ông Putin nói thêm.

Khi được hỏi về việc liệu ông có muốn các con mình đi theo sự nghiệp chính trị của cha hay không, Tổng thống Nga cho biết ông không có quyền bảo các con phải làm gì để kiếm sống khi họ đều trưởng thành và có thể tự quyết định cuộc sống của mình.

Là một chính trị gia kín tiếng về đời tư, Tổng thống Putin ít khi chia sẻ về cuộc sống của hai con gái. Hai ái nữ nhà Tổng thống Putin cũng hiếm khi xuất hiện trên báo chí. Trước đó, trong cuộc họp báo tổng kết năm với truyền thông diễn ra vào tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Putin cho biết các con ông đều chỉ học ở Nga, hiện tại sống ở Nga và không hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hay chính trị. Nhà lãnh đạo Nga cũng chia sẻ niềm tự hào của ông dành cho các con, đồng thời bật mí rằng cả con gái của ông đều sử dụng thành thạo 3 ngoại ngữ châu Âu.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-putin-chia-se-ve-cong-viec-cua-hai-ai-nu-20160906090440005.htm