Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 12/9, một nhóm đối tượng lạ xông vào nhà hành hung một người dân trên địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mọi nguyên nhân, cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội có thể dẫn đến sự vụ hành hung nói trên đều đang được cơ quan CSĐT công an huyện Yên Mỹ xem xét, điều tra thận trọng.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 12/9, khi ông Hải vừa mở cửa, dọn đồ bán hàng ăn sáng thì bất ngờ bị 6 đối tượng lạ mặt, mặc áo mưa, bịt khẩu trang, đi xe máy không biển kiểm soát lao vào hành hung. Hậu quả, ông Hải bị xây xước nhẹ, một số đồ đạc kinh doanh hàng ngày của gia đình bị hư hỏng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ cơ sở, Công an huyện Yên Mỹ đã cử lực lượng xuống hiện trường để giải quyết theo thẩm quyền. Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Mỹ đã đưa bị hại đi giám định thương tích và trưng cầu giám định thiệt hại tài sản. Bước đầu cơ quan chức năng xác định thiệt hại tài sản là không lớn, thương tích nhẹ xây xước phần mềm.

Theo nghi vấn của ông Hải, gia đình ông có khoảng 340m2 đất ruộng nằm trong vùng dự án xây dựng siêu thị Trung Hưng. Tuy nhiên, gia đình ông là hộ cuối cùng chưa chấp thuận phương án chuyển nhượng phần diện tích đất này cho chủ đầu tư dự án.

Trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo cơ quan Công an huyện Yên Mỹ cho biết: Hiện Công an huyện Yên Mỹ đang vào cuộc điều tra làm rõ sự việc và các đối tượng liên quan.

Cơ quan công an sẽ tập trung điều tra diện rộng, không bỏ qua bất kỳ một nguyên nhân nào có thể dẫn tới vụ việc. Cũng theo cơ quan điều tra, công tác khoanh vùng đối tượng được mở rộng ra cả những mối quan hệ khác của gia đình ông Hải, chứ không chỉ tập trung vào một nghi vấn mà phía bị hại cung cấp. Do vậy, nguyên nhân nào dẫn đến vụ hành hung nói trên và cụ thể nhóm đối tượng nào tham gia thì hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra làm rõ.

Trước những nghi vấn chưa được cơ quan chức năng kết luận, đại diện chủ đầu tư dự án siêu thị Trung Hưng, ông Lê Vũ Thắng, Giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Trung Hưng đã lên tiếng khẳng định: “Công ty không có mối quan hệ với các thành phần côn đồ và cũng không có việc thuê côn đồ đánh dân”.

Ông Thắng cũng cho biết thêm việc thỏa thuận với những người dân có đất ruộng nằm trong vùng quy hoạch dự án siêu thị Trung Hưng đã được chủ đầu tư thực hiện đúng quy trình và thủ tục pháp lý.

Theo đó, ngày 8/6/2016, UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản số 1968/UBND-KT2 chấp thuận về chủ trương cho phép Công ty Cổ phần bất động sản Trung Hưng nhận chuyển nhượng quyền sử đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, điều chỉnh thời hạn sử dụng đất với diện tích khoảng gần 16.000m2 thuộc địa bàn xã Trung Hưng để thực hiện dự án siêu thị Trung Hưng.

Trong quá trình thực hiện, phía chủ đầu tư dự án đã phối hợp với UBND huyện Yên Mỹ, UBND xã Trung Hưng tiến hành chi trả tiền chuyển nhượng theo đúng kế hoạch. Các hộ dân có diện tích đất trong dự án đã nhận tiền nhưng còn hộ ông Hải có diện tích đất tại dự án nhưng không ủng hộ.

“Phần diện tích của hộ ông Hải thuộc diện tích hành lang lưu thông của dự án, vì vậy lãnh đạo phía công ty đã đề xuất ý kiến xin chủ trương của UBND tỉnh Hưng Yên cho tách diện tích hộ ông Hải ra khỏi dự án” - ông Lê Vũ Thắng cho biết thêm.

Anh Thế

Link nội dung: https://dantri.com.vn/ban-doc/hung-yen-dieu-tra-vu-viec-nguoi-dan-bi-nhom-con-do-hanh-hung-20161013092349044.htm