Sự khác biệt giữa cô nàng độc thân và bà mẹ bỉm sữa

(Dân trí) - Cuộc sống của các cô gái sẽ thay đổi rất nhiều sau khi kết hôn. Dưới đây là một trong số những khác biệt cơ bản nhất. Bạn sẽ nằm trong số những trường hợp nào?

Hầu như mỗi cô gái đều mang giấc mơ tìm được “Hoàng tử chính hiệu” của riêng mình, yêu đương rồi sẽ có cái kết trọn vẹn. Nhưng cuộc sống của người phụ nữ sẽ thay đổi chóng mặt sau khi họ lập gia đình. Vậy nên, các quý cô, nếu còn băn khoăn bản thân mình sẽ ra sao sau khi kết hôn, hãy thử hình dung một vài điểm khác biệt cơ bản nhất dưới đây.

Sự khác biệt về quan niệm thời gian

Sự khác biệt giữa cô nàng độc thân và bà mẹ bỉm sữa - 1

Với những cô nàng độc thân, 10 giờ tối mới bắt đầu là thời điểm đi chơi, thì với các bà mẹ bỉm sữa, đó cũng là lúc cho con đi ngủ.

Hàng loạt các câu hỏi từ họ hàng và bạn bè

Sự khác biệt giữa cô nàng độc thân và bà mẹ bỉm sữa - 2

Các cô gái luôn nhận được “hàng tá” câu hỏi từ người thân, bạn bè. Tuy nhiên, tùy từng giai đoạn, nội dung các câu hỏi lại khác nhau. Nếu như còn độc thân, bạn sẽ liên tục bị hỏi “khi nào lấy chồng” hay “có người yêu chưa”. Còn khi đã lập gia đình sẽ là những câu chuyện về con cái và cuộc sống hôn nhân.

Ăn tối

Sự khác biệt giữa cô nàng độc thân và bà mẹ bỉm sữa - 3

Bữa ăn của các cô nàng độc thân sẽ đơn giản, gọn nhẹ, thường khá thanh đạm vào buổi tối. Còn với người lập gia đình, bữa tối thường là bữa ăn chính với nhiều món phong phú.

Thói quen lên mạng thay đổi

Sự khác biệt giữa cô nàng độc thân và bà mẹ bỉm sữa - 4

Các trang web được những nàng độc thân thường xuyên ghé thăm thường liên quan tới phim ảnh, thời trang. Còn với các mẹ bỉm sữa, họ quan tâm tới những thứ liên quan tới cuộc sống gia đình, vừa việc chăm sóc con, công thức nấu món ăn cho tới chỗ ăn chơi dành cho cả nhà.

Khi gặp các tình huống khó khăn

Sự khác biệt giữa cô nàng độc thân và bà mẹ bỉm sữa - 5

Khi còn độc thân, lúc gặp khó khăn, người bạn nghĩ đến đầu tiên chính là bố. Trong khi đó, các bà vợ lại nghĩ ngay tới chồng khi xe cộ gặp sự cố.

Thay đổi trong cách suy nghĩ

Sự khác biệt giữa cô nàng độc thân và bà mẹ bỉm sữa - 6

Các cô nàng độc thân thường thấy mình vẫn còn tuổi trẻ và chưa vội phải kết hôn. Với phụ nữ đã bước chân vào cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc, họ lại ước rằng “có thể gặp chồng sớm hơn”.

Mái ấm gia đình

Sự khác biệt giữa cô nàng độc thân và bà mẹ bỉm sữa - 7

Khái niệm về gia đình của hai giai đoạn cũng khác nhau. Khi còn độc thân, gia đình là nơi có bố mẹ và người thân. Trong khi đó, với phụ nữ kết hôn, chồng con là gia đình của họ.

Huy Hoàng

Video: nguồn Harsha Reddy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/su-khac-biet-giua-co-nang-doc-than-va-ba-me-bim-sua-20161103111718118.htm