Đổ nước lẩu lên người thực khách, nhà hàng phải bồi thường gần 800 triệu

(Dân trí) - Một nhà hàng lẩu ở thành phố Ôn Châu, Trung Quốc phải bồi thường gần 800 triệu cho thực khách sau khi người này bị nhân viên tại đây dội nước lẩu nóng lên người.

Phàn nàn phục vụ kém, thực khách bị nhân viên dội nước lẩu nóng lên người

Sự việc gây xôn xao dư luận Trung Quốc vào tháng 8 năm ngoái. Theo đó, một phụ nữ tên Lin ăn tối cùng gia đình tại một nhà hàng lẩu ở thành phố Ôn Châu, Chiết Giang. Tại đây, cô đã nảy sinh mâu thuẫn với nam nhân viên phục vụ tên Zhu. Theo lời kể của nạn nhân, sau khi ăn được một lúc, Lin gọi thêm nước lẩu nhưng không được nhân viên kia đáp ứng.

Nạn nhân bị bỏng tới 42 %
Nạn nhân bị bỏng tới 42 %

Sau vài lần lời qua tiếng lại, nữ thực khách tức giận lên trang cá nhân bày tỏ bức xúc và than phiền về chất lượng dịch vụ kém của nhà hàng. Zhu giận dữ yêu cầu Lin xóa bài viết của mình rồi hai người tiếp tục cãi vã. Sau đó, Zhu đi thẳng vào bếp rồi quay trở lại với hộp canh nóng. Người này dội thẳng nước nóng lên người Lin rồi kéo cô xuống đất và đánh đập liên tiếp.

Lin lập tức được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng tới 42% cơ thể. Sự việc đưa ra xét xử lần đầu vào tháng 1/2016. Tòa án quận Lucheng kết án Zhu 22 tháng tù cho hành vi của mình. Đây là mức án được khoan hồng bởi vào thời điểm phạm tội, Zhu mới 17 tuổi.

Đến ngày 24/10, phiên tòa tiếp tục xét xử khi thực khách Lin kháng cáo, đòi bồi thường 577.500 nhân dân tệ (khoảng 1.9 tỷ đồng) cho những tổn thương nghiêm trọng cô phải chịu đựng suốt thời gian qua. Mới đây, tòa án thành phố Ôn Châu, chính thức đưa ra quyết định cuối cùng. Theo đó, nhà hàng chỉ bồi thường 237.000 nhân dân tệ (khoảng 786 triệu đồng), vì trước đó họ đã chi trả toàn bộ viện phí cho Lin.

Huy Hoàng

Video: nguồn Youtube

Link nội dung: https://dantri.com.vn/du-lich/do-nuoc-lau-len-nguoi-thuc-khach-nha-hang-phai-boi-thuong-gan-800-trieu-20161105113859818.htm