Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Con đường đến Nhà Trắng không phải luôn dễ dàng. Đa số các tổng thống Mỹ đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư, chính trị, quân sự trước khi bước chân vào Nhà Trắng. Nhưng cũng không ít các tổng thống khác như Washington, Lincoln, Obama… lại bắt đầu “khởi nghiệp” với các công việc như bán truyện tranh, làm trong một rạp xiếc….

Điều này sẽ khuyến khích cho những ai đang có một khởi đầu khó khăn trong hành trình đến với sự nghiệp mơ ước của mình.

1. George Washington

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 1

Khi Washington, tổng thống đầu tiên của Mỹ, 16 tuổi, Thomas Fairfax đã giao cho ông công việc đầu tiên là làm khảo sát ở thung lũng Shenandoah ở Virginia và Tây Virginia. Khảo sát tức là đo đất, không gian, nước, và lý giải chúng trông như thế nào và có từng nào trong các văn bản giấy tờ.

Năm sau, ở tuổi 17, Washington được bổ nhiệm điều tra viên chính thức của Culpeper County. Vào lúc 21 tuổi, ông đã sở hữu hơn 1.500 mẫu đất.

2. Thomas Jefferson

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 2

Trước khi trở thành tổng thống thứ ba của Mỹ, Jefferson xử lý 900 vấn đề trong vai trò luật sư tại Tòa án chung ở Williamsburg, Virginia.

Chịu ảnh hưởng bởi tư tưởng chính trị của mình, Jefferson phục vụ khách hàng ở mọi tầng lớp. Như ông đã viết trong "Tự truyện" của mình trong năm 1821, ông muốn đặt một nền tảng đặt cho một chính phủ thực sự cộng hòa

3. Abraham Lincoln

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 3

Công việc đầu tiên tổng thống Lincoln là làm nhân viên tại một cửa hàng ở New Salem, Illinois, theo Miller Center. Nó có vẻ như một công việc tầm thường, nhưng đây thực sự là nơi làm việc có nhiều lợi thế của Lincoln. Cửa hàng đóng vai trò như một nơi thường diễn ra các cuộc họp thị trấn một cách không chính thức. Lincoln, người sau này sẽ trở thành Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, đã bắt đầu xây dựng mối quan hệ với gần như tất cả mọi người trong thị trấn.

Ông nhanh chóng trở nên nổi tiếng như một người thân thiện và thông minh và sau tháng sau đó, ông đã phát động chiến dịch chính trị đầu tiên của mình để dành một ghế trong cơ quan lập pháp bang Illinois.

4. Andrew Johnson

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 4

Johnson - người là phó tổng thống tại thời điểm vụ ám sát Abraham Lincoln, và trở thành tổng thống thứ 17 của nước Mỹ bắt đầu công việc đầu tiên là một thợ may học việc cho mẹ của mình khi ông vẫn còn là một thiếu niên, theo CNN. Sau đó, ông chuyển đến làm thợ may ở Nam Carolina và Tennessee

5. Benjamin Harrison

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 5

Năm 1888, Benjamin Harrison đã được bầu làm tổng thống thứ 23 của Mỹ - theo bước chân của ông nội của ông, William Harrison.

Nhiều năm trước, khi ông chưa bắt đầu với sự nghiệp luật sư, Harrison đã làm một người bán hàng dạo để nhận được 2,50 đôla một ngày.

6. Herbert Hoover

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 6

Hoover - Tổng thống thứ 31 của Mỹ - đã làm việc như một kỹ sư địa chất và khai thác khoáng sản vào năm 1890, khi ông khai thác các mỏ vàng của Tây Úc, theo CNN.

Ở tuổi 23, ông được thăng chức làm quản lý mỏ và làm việc trong các mỏ vàng khác nhau cho đến khi chuyển sang làm nhà tư vấn khai thác độc lập.

7. Franklin D. Roosevelt

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 7

Ở tuổi 25, Roosevelt trở thành một luật sư tập sự tại công ty Wall Street Carter, Ledyard và Milburn. Mặc dù đây là một công ty luật có uy tín nhưng quy định ở đây là không trả lương trong năm đầu tiên làm việc.

Roosevelt sau này đã trở thành tổng thống thứ 32 của Mỹ.

8. Lyndon B. Johnson

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 8

Khi Johnson chỉ mới 9, cậu bé đã làm nghề đánh giày trong anh đã tỏa sáng giày trong suốt kỳ nghỉ hè để kiếm tiền cho đến tận khi học ở trường trung học. Sau đó, tổng thống thứ 36 của Mỹ đã làm việc như một người chăn dê trong trang trại của chú mình.

9. Richard Nixon

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 9

Khi đến thăm gia đình ở Prescott, Arizona, năm 1928 và 1929, Nixon - Tổng thống thứ 37 của Mỹ - đã mặc bộ quần áo con gà để quảng cáo trước một cửa hàng bán thịt tại địa phương. Sau đó, ông làm việc cho một gian hàng trò chơi “Vòng quay may mắn” tại lễ hội Slippery Gulch. Ông nói rằng đó là công việc yêu thích của mình.

10. Ronald Reagan

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 10

Ở tuổi 14, Reagan có một thời gian ngắn làm việc tại rạp xiếc Ringling Brothers để kiếm 0,25 đôla một giờ, theo The Week. Một năm sau, ông làm nhân viên cứu hộ tại sông Rock bên ngoài của Dixon, Illinois. Ông làm ở đây 12 giờ mỗi ngày, bảy ngày một tuần, trong suốt bảy mùa hè. Cậu thiếu nhiên “cao và rám nắng” đã trở thành một anh hùng khi cứu sống đến 77 người trong thời gian làm việc cứu hộ

Năm 1981, ông trở thành tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ lúc 69 tuổi.

11. Bill Clinton

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 11

Ở tuổi 13, cậu bé Clinton đã bắt đầu làm việc như một người bán tạp hóa ở Arkansas, theo Convenience Store News. Giống như một doanh nhân, cậu thuyết phục ông chủ của mình để cho cậu bán thêm sách truyện tranh tại cửa hàng, quá, và đã thu về thêm 100 đôla cho sự kiên trì của mình.

Năm 1993, ông Clinton trở thành tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ.

12. George W. Bush

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 12

Sau khi tốt nghiệp với bằng MBA từ Đại học Harvard, George W. Bush, tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ, đã làm việc cho một công ty dầu khí. Ông tìm kiếm các địa điểm tiềm năng để khoan dầu.

Đó không phải là một công việc quyến rũ theo chia sẻ của ông "Thật là khó khăn và nóng," ông nói. "Tôi dỡ đủ của những bao tải bùn nặng để biết đó không phải là công việc mà tôi muốn làm trong cuộc đời của mình."

13. Barack Obama

Nghề nghiệp đầu tiên của các tổng thống Mỹ - 13

Cuộc sống có vẻ đơn giản hơn rất nhiều đối với tổng thống thứ 44 của Mỹ.

Tổng thống Obama nói với tạp chí New York rằng ông từng là một người múc kem tại cửa hàng Honolulu Baskin-Robbins. Nhưng đây không phải việc dễ dàng như nó có vẻ. "Kem sô cô la rất cứng để múc" ông nói "Cổ tay của tôi thường bị đau."

Mặc dù tổng thống Obama có khá nhiều bức ảnh chụp khi đang ăn kem trong hai nhiệm kỳ của mình, ông khẳng định rằng ông đã ăn quá nhiều kem khi làm công việc mùa hè đầu tiên này nên ông không thực sự thích nó nữa.

Ng.TA

Theo B-insider

Link nội dung: https://dantri.com.vn/doi-song/nghe-nghiep-dau-tien-cua-cac-tong-thong-my-20161108070221635.htm