Nhóm đối tượng ép tài xế taxi cầm cố ô tô để lấy tiền

(Dân trí) - Trong quá trình giao dịch về việc bán tài khoản game online nhưng không nhận được tiền theo thỏa thuận, nhóm đối tượng đã ép anh Nguyễn Trọng Tâm phải mang xe taxi vào tiệm cầm đồ, cầm cố lấy tiền đưa cho chúng. Công an huyện Tĩnh Gia đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam nhóm đối tượng về hành vi cướp tài sản.

Ngày 15/11, Công an huyện Tĩnh Gia cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng Trần Khắc Minh (SN 1991), Lê Hữu Sơn (SN 1995) và Cao Trường Anh (SN 1992), đều ở xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Các đối tượng nêu trên bị khởi tố về hành vi cướp tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, Công an huyện Tĩnh Gia nhận được đơn tố cáo của anh Nguyễn Trọng Tâm, làm nghề lái xe taxi về việc bị một nhóm đối tượng, trong đó có Lê Hữu Sơn, Trần Khắc Minh và Cao Trường Anh ép phải cầm cố chiếc xe taxi lấy 35 triệu đồng để đưa cho chúng.

Ngay sau đó, Công an huyện Tĩnh Gia đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Qua điều tra cho thấy, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là có liên quan đến quá trình giao dịch giữa Lê Hữu Sơn và một người đàn ông tên Thành (không rõ địa chỉ) về việc bán tài khoản game đánh bài online với giá 35 triệu đồng.

Sau khi chuyển tài khoản game cho Thành mà Sơn vẫn không nhận được tiền theo thỏa thuận. Vì cho rằng anh Tâm là đồng bọn của Thành nên Sơn đã cùng Trần Khắc Minh và Cao Trường Anh (SN 1992) ép anh Tâm phải mang xe taxi vào tiệm cầm đồ, cầm cố lấy 35 triệu đồng đưa cho chúng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tĩnh Gia tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Lê

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/nhom-doi-tuong-ep-tai-xe-taxi-cam-co-o-to-de-lay-tien-2016111518480419.htm