Xe bồn lao xuống vực làm sập một nhà dân

(Dân trí) - Một chiếc xe bồn chở nước đang đổ dốc bỗng nhiên mất lái lao thẳng xuống vực và được "phanh" lại bởi một nhà dân bên dưới...

Vào khoảng gần 20h tối 1/1, một vụ tai nạn giao thông hy hữu đã xảy ra tại khu vực dốc Thị Đội, khu 7, phường Hồng Hải, TP Hạ Long (Quảng Ninh). Cụ thể, một chiếc xe bồn chở nước (chưa rõ biển kiểm soát) trong khi đang tiến hành tưới nước, rửa tuyến đường đang phục vụ việc thi công dự án Dự án sân golf ở Hạ Long bất ngờ bị mất lái tông vào taluy phía bên phải đường rồi lao thẳng xuống vực sâu khoảng 10m so với mặt đường.


Chiếc xe lao xuống từ độ cao 10 m làm sập một nhà dân (Ảnh: CTV)

Chiếc xe lao xuống từ độ cao 10 m làm sập một nhà dân (Ảnh: CTV)

Hậu quả chiếc xe đè sập một nhà dân phía dưới, lái xe bị thương và mắc kẹt trong xe. Ngôi nhà bị sập được xác định là của anh Nguyễn Hào Hiệp và vợ là chị Nguyễn Ngọc Hoa. Rất may thời điểm xảy ra vụ tai nạn anh Hiệp cùng chị Hoa và hai con đi vắng.

Một số người dân sống gần nhà anh Hiệp cho biết, họ đang ở trong nhà thì bỗng nghe một tiếng động rất lớn, nhà cửa rung chuyển, chạy ra ngoài thì thấy một chiếc xe ô tô nằm chình ình trên nhà anh Hiệp.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, trên chiếc xe chở nước có một lái xe và một phụ xe. Mặc dù chiếc xe lao từ độ cao khoảng 10m nhưng may mắn chỉ có tài xế bị thương ở cánh tay còn phụ xe bị xây xát nhẹ.


Bí thư Thành ủy Trần Đức Lâm trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ (Ảnh: An Nhiên)

Bí thư Thành ủy Trần Đức Lâm trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ (Ảnh: An Nhiên)

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đoạn đường xảy ra tai nạn rất dốc, hẹp và trơn. Chiếc xe đang nằm lật ngửa trên nhà dân. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, tuy nhiên việc đưa chiếc xe lên khá khó khăn do trời tối, địa hình dốc, trơn... Lực lượng chức năng buộc phải huy động xe cẩu cỡ lớn.

Ông Trần Đức Lâm, Bí thư thành ủy TP.Hạ Long cũng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ. Ông Lâm yêu cầu lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa chiếc xe ra khỏi hiện trường, thậm chí phải tiến hành di dời hộ dân xung quanh trong quá trình cứu hộ để đảm bảo an toàn.

An Nhiên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/xe-bon-lao-xuong-vuc-lam-sap-mot-nha-dan-20170102101516228.htm