Cờ bạc bịp “vây” cổng chùa ngày đầu năm

(Dân trí) - Là chốn linh thiêng nhưng những ngày gần đây, khuôn viên chùa Thiên Ấn (phường Trương Quang Trọng. TP Quảng Ngãi) bị cờ bạc bịp “bao vây”.

Những xới bạc án ngữ ngay cổng chính dẫn vào chùa
Những xới bạc án ngữ ngay cổng chính dẫn vào chùa

Theo ghi nhận của PV Dân trí, ngày 5/2 (mồng 9 tháng Giêng âm lịch), tuy lượng người đổ về chùa Thiên Ấn – ngôi chùa cổ kính và lớn bậc nhất Quảng Ngãi trên núi Thiên Ấn - không còn đông đúc như những ngày Tết nhưng hiện mỗi ngày vẫn có hàng nghìn khách thập phương tìm đến đây lễ Phật cầu an.

Nhiều người đi chùa đã rất bức xúc khi chứng kiến hình ảnh nhiều “xới bạc” án ngữ ở con đường chính và cổng lớn dẫn vào chùa. “Không hiểu sao họ lại đặt sòng bầu cua ở ngay cổng chùa để ăn thua tiền”, một người đi chùa bức xúc.


Những dịch vụ này làm xấu cả chốn linh thiêng.

Những dịch vụ này làm xấu cả chốn linh thiêng.

Trong khuôn viên mà đáng lý ra phải dành chỗ cho sự thanh tịnh, tôn nghiêm lại xuất hiện 4 sòng bầu cua ăn tiền. Theo một số người bán nhang, đồ lưu niệm ở cổng chùa thì những sòng bầu cua này xuất hiện từ ngày mồng 5 Tết, hoạt động cả ngày, do một số thanh niên ở nơi khác tới tổ chức.

Những sòng bầu cua này hoạt động theo hình thức như “chiếc nón kỳ diệu”, người cầm bầu quay chiếc đĩa quanh trục có dán hình các con vật: bầu, cua và gà. Kim dừng ở ô dán hình con vật nào thì người đặt tiền vào con đó sẽ trúng. Tiếng “rao” của chủ bầu cùng tiếng hò reo, cổ vũ của những người chơi tạo ra một cảnh tượng rất phản cảm và bát nháo nơi cổng chùa.

“Hôm qua có cậu thanh niên dẫn người yêu đi chùa, trong lúc chờ đợi người yêu vào chùa thắp nhang, ở ngoài cậu thua đến tiền triệu”, bà N, một người bán nhang ở cổng chùa Thiên Ấn cho biết.

Bà N. còn cho biết, nhiều người do nhẹ dạ, cộng với máu cờ bạc, đã bị chủ bầu và các “cò mồi” dụ chơi, thua số tiền lớn.

“10 người đứng xung quanh đặt tiền thì đã có 9 người là "cò" rồi, thấy “con mồi” có ý định đặt tiền là họ thả cho cò trúng thật nhiều để kích người chơi. Ban đầu thì cho họ trúng, nhưng càng chơi thì càng thua. Chỉ những người ở xa không biết mới chơi thôi, chứ ai ở đây cũng biết đó là trò bịp”, bà N. cho biết thêm.

Mặc dù biết là sẽ thua nhưng nhiều người với tâm lý thử vận may đầu năm vẫn chơi thử, sau đó vì muốn gỡ gạc lại chơi cố, nên thua số tiền lớn vào các sòng bạc.

Để trả lại sự thanh tịnh cho chốn linh thiêng, mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp dẹp bỏ những tụ điểm cờ bạc này.

Bảo An

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/co-bac-bip-vay-cong-chua-ngay-dau-nam-20170206141106684.htm