Philipp Lahm chính thức thông báo quyết định giải nghệ

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, đội trưởng Bayern Munich, Philipp Lahm khẳng định sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải này.

Hợp đồng của Philipp Lahm với Bayern Munich sẽ hết hạn vào năm 2018 nhưng cầu thủ người Đức đã quyết định giải nghệ trước thời hạn. Phát biểu trước báo giới, hậu vệ 33 tuổi khẳng định sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải.

Philipp Lahm sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải
Philipp Lahm sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải

Cầu thủ sinh năm 1983 cho biết: “Tôi sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải. Tôi đã thông báo quyết định này tới ban lãnh đạo đội bóng. Từ nay cho tới ngày chia tay sân cỏ, tôi vẫn sẽ tích cực tập luyện và thi đấu để giúp CLB thành công”.

Bên cạnh đó, Philipp Lahm đã phủ nhận thông tin sẽ ở lại Bayern Munich để đảm nhận vai trò giám đốc thể thao. Hậu vệ này cho biết thêm: “Tôi đã có quyết định của riêng mình. Đây không phải thời điểm thích hợp để đảm nhiệm vai trò đó”.

Philipp Lahm là cầu thủ trưởng thành từ đội trẻ của Bayern Munich. Cầu thủ này từng có 2 năm thi đấu cho Stuttgart theo hợp đồng cho mượn (2003-2005), trước khi trở lại và trở thành nhân tố vô cùng quan trọng của Bayern Munich. Ngoài ra, cầu thủ 33 tuổi cũng là thành viên trụ cột của đội tuyển Đức trong nhiều năm.

Trong sự nghiệp của mình, Philipp Lahm đã giành được nhiều danh hiệu cao quý như 7 chức vô địch Bundesliga, 6 cúp quốc gia Đức, 1 Champions League, 1 cúp thế giới các CLB (cùng Bayern Munich) và vô địch World Cup 2014, á quân Euro 2008 (cùng đội tuyển Đức).

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/philipp-lahm-chinh-thuc-thong-bao-quyet-dinh-giai-nghe-2017020810350682.htm